Hồ Chí Minh Xe nâng cho thuê - Bị phạt hàng trăm triệu ở lò mổ tại Đà Nẳng vẫn lén lúc xả chất thải

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi khonetviet, 11/8/16.

 1. khonetviet

  khonetviet Member

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Xe nâng cho thuê - Những ngày qua, đường dây nóng báo ĐS&PL liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sống tại tổ 111, 112 (phường Hòa Khánh Nam) bày tỏ sự bức xúc tột độ vì những ngày gần đây, họ phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc từ một hồ nước trong khu vực. “Nó ám ảnh chúng tôi trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Làm ơn, hãy mang mùi hôi kinh khủng ấy đi khỏi khu dân cư này”, ông P.V.T. (SN 1968, trú tổ 111) bày tỏ.

  Ngày 2/8, cơ quan chức năng quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) kiểm tra, yêu cầu Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng (đóng tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) phải khắc phục việc xả thải gây ô nhiễm môi trường.

  Nhiều ngày qua, các hộ dân sống xung quanh Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng phải hít thở bầu không khí ô nhiễm. Khoảng 13h0 chiều 1/8, người dân "bắt quả tang" lò mổ này lén bơm xả nước thải có màu xanh, bốc mùi thối và thải ồ ạt từ một đường ống đấu nối vào bể chứa thải, nên báo cơ quan chức năng.

  Chưa đầy một tháng sau khi bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt hơn 270 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật, trung tâm chế biến gia súc, gia cầm tiếp tục bị bắt quả tang lén xả thải gây ô nhiễm môi trường.

  Cần mạnh tay xử lý

  Xe nâng cho thuê - Được biết, mỗi ngày lò mổ trên giết mổ hàng ngàn gia súc, gia cầm các loại nhưng lại chưa có hệ thống xử lý nước thải hợp chuẩn. Phần lớn các loại phân, lông gà, vịt không được xử lý kĩ càng. Theo số liệu PV có được, mỗi ngày, sau quá trình giết mổ, chất thải gia súc, gia cầm hòa cùng 50m3 nước thải sẽ được cho vào hồ nước thải để xử lý. Tuy nhiên, với hiện trạng thực tế là bơm nước thải từ hồ này sang hồ kia, đơn vị đã xả thải trực tiếp vào môi trường và người hứng chịu không ai khác là người dân địa phương.

  [​IMG]

  Trao đổi với PV, ông Dư Đức Tuấn, Tổng Giám đốc công ty Procimex Việt Nam (đơn vị quản lý lò mổ Đà Sơn), thừa nhận có việc bơm nước thải từ hồ của lò mổ sang hồ nước của công ty Thuận Việt. Theo ông này, nguyên nhân là do hồ của lò mổ đang trong quá trình cải tạo nên cần mặt bằng. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng thừa nhận lò mổ đã tự ý bơm nước thải mà chưa báo cáo với chính quyền hay cơ quan chức năng./ Xe nâng cho thuê

  Trong khi đó, ông Võ Khoa Nguyên, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) cho hay, đúng là trong thời gian qua người dân liên tục phản ánh việc ô nhiễm môi trường tại tổ 111 và 112 khu phố Đà Sơn. “Chúng tôi đã tìm hiểu và ghi nhận phản ánh của người dân là đúng. Điều đầu tiên là cần tháo và dừng ngay việc bơm nước thải như vậy. Sau nữa là yêu cầu giám định nguồn nước, yêu cầu phía trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm xử lý, cải tạo hệ thống xử lý thải”, ông Nguyên nhấn mạnh.

  Công ty khang Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nang da qua su dung, xe nâng cũ đã qua sử dụng, phu tung xe nang, phụ tùng xe nâng, acquy xe nang, acquy xe nâng, xe nang cho thue, xe nâng cho thuê với giá thành hợp lý,chất lượng đảm bảo nhất phù hợp với yêu cầu của quý khách.
  Web: http://xenangdien.com.vn/
   
  ilostlove thích bài này.