Toàn quốc VIÊM PHẾ QUẢN MẠN TÍNH GÂY HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 19/3/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phế quản là những ống nhỏ dẫn khí vào trong buồng phổi. Viêm phế quản cấp tính là tình trạng nhiễm khuẩn nhanh và ngắn hạn ở các phế quản. Viêm phế quản cấp tính gây ra sưng & tăng tiết dịch (đàm) gây ra khó thở. Có thể có ho và thở khò khè do lượng dịch xuất tiết nhiều trong phế quản.
  viem phe quan cấp tính thường sinh ra do lớp màng nhầy ở phế quản bị vi-rút tấn công, hoặc bị viêm nhiễm vì môi trường (khói thuốc lá chẳng hạn), khiến phế quản bị sưng và đau rát. Viêm phế quản thường dẫn tới viêm xoang hoặc viêm các đường hô hấp. Bệnh có thể lâu từ 3 ngày tới 3 tuần lễ.
  Triệu chứng đầu của viêm phế quản cấp tính là ho, người ớn lạnh, sốt thấp, đau họng và bắp thịt.
  [​IMG]
  Cách chữa trị:
  - Xông mũi bằng cách hít hơi nước nóng (nếu có dụng cụ hay máy hít càng tốt).
  - Dùng thuốc kháng sinh.
  - Dùng aspirin hay acetaminophen để trị sốt và đau nhức.
  - Dùng thuốc long đờm và kích thích ho để tống đờm ra hoặc dùng thuốc hen P/H để giúp tống xuất đờm, giảm ho, giảm tình trạng viêm của phế quản.
  - Nằm nghỉ
  - Uống nhiều nước.
  - Không hút thuốc.
  Để sức khỏe phục hồi hoàn toàn, nhiều khi phải cần tới 1 tháng. Nếu sau khi chữa trị 1 tuần, không thấy bệnh thuyên giảm, cần đi khám bác sĩ, vì có thể bệnh chuyển sang thành viêm phổi.
  Người bị viêm phế quản mạn tính ho nhiều và có nhiều đờm hơn, bệnh có thể kéo dài từ 2 tháng tới 2 năm – phần lớn là đàn ông. Căn bệnh thường làm các phế nang bị tổn thương ảnh hưởng tới chức năng thở ra, hít vào của phổi nên có ảnh hưởng xấu tới toàn hệ thống hô hấp.
  Những triệu chứng của viêm phế quản mạn tính là:
  - Hơi thở ngắn khi hít vào.
  - Thời gian nghỉ giữa thở ra hít vào, ngắn.
  - Ho có đờm đặc, vàng.
  Những người dễ mắc chứng viêm phế quản mãn tính là những người ở trong vùng không khí bị ô nhiễm của khu công nghiệp; những công nhân tiếp xúc với bụi kim loại, sợi bông, vải; những người hút thuốc lá.