Việc đi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bắt buộc không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quanghvneu, 12/8/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dang ky nhan hieu có bắt buộc? lợi ích của việc Đăng ký hàng hóa nhãn hiệu là gì? Hãy cùng với Luật Hoàng Phi tư vấn và giảng giải cho vấn đề chúng ta đang quan tâm.

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không?

  Theo quy định của luật pháp Việt Nam bây chừ thì việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu hàng hoá và đăng ký bảo hộ logo không phải là bổn phận bắt buộc đốì với Những doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá là rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Ích lợi của việc đăng ký bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá biểu thị ở chỗ chủ sở hữu nhãn hiệu đã được đăng ký có độc quyền dùng nhãn hiệu đã được đăng ký đó cho nhóm hàng hoá và dịch vụ thuộc khuôn khổ đăng ký; được hưởng sự bảo vệ của Những cơ quan Nhà nưóc có thẩm quyền chông lại tất cả Các hành vi xâm phạm nhãn hiệu đã được đăng ký. Ngược lại, nhãn hiệu hàng hoá không đăng ký bảo vệ sẽ không nhận được sự bảo hộ đó, người đang dùng nhãn hiệu nhưng chưa đăng ký chưa được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó; đặc biệt việc không đăng ký có thể dẫn đến khả năng bị mất quyền sử dụng nhãn hiệu đó nếu có người khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó cho nhóm tác phẩm, dich vu cùng loai.

  Một nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu bảo vệ ở Việt Nam thì có hẳn nhiên đươc bảo hộ ở nước ngoài hay không?

  Một nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tại VN thì chỉ được bảo hộ trên khuôn khổ toàn cương vực Việt Nam và không dĩ nhiên được bảo hộ ở nước ngoài. Để được bảo hộ ở nước ngoài thì nhãn hiệu phải được đăng ký tại cơ quan Sở hữu trí tuệ ở nước đó, hoặc được chấp nhận bảo vệ ở nước đó theo Thoả ước Madrid .

  Đối với Những quốc gia là thành viên của Thoả ưốc Madrid, để được bảo vệ nhãn hiệu ở Những nước này thì chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá có quyền nộp Đơn đăng ký thế giới nhãn hiệu theo Thoả ước Madrid nếu nhãn hiệu của các bạn đã được đăng ký tại Việt Nam. Trong Đơn cần chỉ rõ Những nước thành viên Thoả ước Madrid mà chủ sở hữu nhãn hiệu muốn được bảo vệ.

  Thế nhưng, Một số quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật không phải là thành viên của Thoả ước Madrid thì chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan SHTT của Những nước này để được bảo hộ.