Toàn quốc Vấn đề về việc sử dụng bình chữa cháy đối với tâm lý người dân sống ở chung cư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 12/6/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Guest

  Có bao giờ bạn để ý rằng, tuy các chung cư đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như bình chữa cháy, chăn, cát…để đề phòng những lúc hoả hoạn nhưng khi gặp phải đám cháy nào đó thì hầu như ai cũng bối rối trong việc dập tắt đám cháy hoặc dứt khoát là đứng chờ lực lượng bảo vệ hoặc xe cứu hoả đến giải quyết.

  [​IMG]
  Tại sao lại như vậy?

  Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, tuy rằng các hộ dân tại đó đều được phát tờ rơi về các biện pháp phòng cháy chữa cháy như: không đốt vàng mã trong nhà, tắt cầu dao khi đi xa lâu ngày, tắt các thiết bị điện, đóng bình gas khi ra ngoài,…nhưng lại chưa một lần được tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy. Nên khi gặp phải trường hợp cụ thể thì họ rất bối rối khi không biết nên làm thế nào cho đúng.

  Hoặc rất ít người chịu tìm hiểu cách sử dụng bình cứu hoả dù trên thân bình có hướng dẫn, phải chờ đến khi có đám cháy xảy ra thì họ mới lôi ra để đọc.

  Có một số ít người thì một vài lý do mà có các biện pháp thoát ra an toàn khi có đám cháy như: nhà ở tầng thấp của chung cư, nhà ngay gần lối thoát hiểm khẩn cấp,…thì dứt khoát sử dụng những biện pháp này để thoát ra ngoài rồi chờ lực lượng bảo vệ hoặc xe cứu hoả đến giải quyết.