Toàn quốc Ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm, có trường hợp phát triển đến di căn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tieukieu, 8/12/18.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tuyến tiền liệt là một tuyếncó chức năng trong hệ sinh dục của nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt ,khối u hình thành có thể là lành tính hoặc ác tính, nhưng khối u ác tính sẽ phát triển thành ung thư và tiến triển ở nhiều giai đoạn khác nhau.

  Ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm, có trường hợp phát triển đến di căn, di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Có rất nhiều trường hợp ung thư tuyến tiền liệt phát hiện được khi di căn vào xương và các hạch bạch huyết.

  Ung thư tuyến tiền liệt điển hình là gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó khăn trong tiểu tiện, rối loạn cương dương, rối loạn tiêu hóa..vv.. Ung thư tuyến tiền liệt thư ờng gặp nhiều ở nam giới từ 50 tuổi trở lên, ngày nay cũng ghi nhận một số ca trẻ hơn do thói quen sinh hoạt của con người.

  Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu.
  Ung thư tuyến tiền liệt cũng giống như các bệnh ung thư của các cơ quan khác trong cơ thể. Điển hình của ung thư tuyến tiền liệt là phát triển khá chậm và những biểu hiện ban đầu cũng không quá rõ ràng. Nam giới ở Mỹ mặc ung thư tuyến tiền liệt rất cao. Một thống kê chưa đầy đủ tại Mỹ cho biết năm 2005 có 232.900 trường hợp phát hiện mới mắc, chiếm khoảng hơn 30% trong tổng số các trường hợp ung thư trên nước này.


  [​IMG]