Toàn quốc Ứng dụng của loa monitor là gì

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 10/1/19.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ứng dụng phổ biến của một số dòng loa Monitor đólà dành cho những hệ thống âm thanh sân khấu, phòng thu. Nếu quan sát một số sân khấu trình diễn, sẽ có một vài chiếc loa quay hướng về phía ca sĩ và ban nhạc chứ không hướng về phía người nghe. Đấy chính là loa Monitor. Với ưu điểm mang đến âm thanh rõ tiếng nhất mà nó sở hữu, loa Monitor sẽ giúp ban nhạc và MC nghe và nói sao để mang đến âm thanh chất lượng nhất, không bị lạc tông, lạc lời giữa nhạc và lời hát, bảo đảm sự phối hợp giữa giọng hát và các loại nhạc cụ trở nên trau truốt, hà hợp đối với nhau. Phòng thu cũng là một trong số bộ dàn bắt buộc cần có loa Monitor, do âm thanh của phòng thu yêu cầu sự chỉnh chu tuyệt đối để có thể sửa âm thanh một cách hợp lí nhất.
  Thông thường, loa Monitor sở hữu kiểu dángvô cùng ấn tượng, dễ nhận ra so với một số sản phẩm loa khác với loại nằm nghiêng, 2 bên loa được làm không tương đương với nhau. Loa monitor sở hữu góc phóng được thiết kế bảo đảm để giảm tiếng hú, ngăn chặn tốt nhất các tiếng hú khi ca sĩ hay band nhạc biểu diễn. Độ vang xa của những loại loa này thông thường sẽ ngắn hơn so với những sản phẩm loa đặt trước sân khấu, hướng đến khán giả
  Trong một số trường hợp cụ thể thì loa array gia re vẫn có thể giữu vai trò thay thế những loại loa FOH, nhưng trong trường hợp ngược lại thì sẽ không thích hợp. Chính vì thế mà trong một vài hệ thống âm thanh gia đình, người ta đã bắt đầu sử dụng thêm các loại loa Monitor. Dạo gần đây công nghệ đổi mới, nhiều hãng phần lớn sản xuất chung một loại loa tích hợp khả năng đóng vai trò là loa Monitor, vừa có thể làm loa FOH được.