Toàn quốc Tuổi 30: Làm sao đi đúng hướng để đá tiếp “hiệp hai” của cuộc đời?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi hainam6683, 5/6/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đến năm 30 tuổi, có lẽ đây là giai đoạn mà mọi người phải chịu nhiều áp lực công việc, gia đình, con cái nhất. Giống như một người đàn ông kéo một cái xe lên dốc có bố mẹ già, có vợ dại con khôn, có công việc trên người nữa, nếu không cẩn thận thì sẽ khiến xe lao dốc. Hay giống như một cầu thủ đang đá bóng trong hiệp 2, lúc này vừa là lúc mà họ đã có chút mệt mỏi, nhưng cũng là lúc họ quyết tâm nhất để ghi bàn. Một chút sơ suất thôi sẽ đánh mất đi cơ hội ghi bàn hoặc là sẽ để thủng lưới và không còn thời gian để gỡ bàn nữa. Nếu bạn đang ở độ tuổi 30, hãy nghĩ về điều này: “Làm sao để đi đúng hướng trong hiệp hai của cuộc đời?”


  1. Duy trì sức khỏe thật tốt
  Phải chú ý sức khỏe của bản thân, ít nhất thì cũng là đừng suốt ngày rượu chè, nhậu nhoẹt, hút thuốc, nên tập luyện thể dục thường xuyên hơn. Quá béo hoặc quá gầy đối với sức khỏe bản thân sau 30 tuổi đều là không tốt.

  Đảm bảo rằng mỗi năm đi khám sức khỏe định kì một lần, bởi vì có những bệnh không hề có triệu chứng cho đến khi thật sự nguy hiểm, thường thì mọi người thường chỉ vội vã tới bệnh viện khi có những triệu chứng không tốt thể hiện ra bên ngoài.

  Một là có thể sớm chuẩn đoán, sớm chữa trị được bệnh tình. Hai là không chữa được nữa, thì cũng là để gia đình có thời gian chuẩn bị tâm lý, miễn là đừng để người thân nhận phải một cú đả kích bất ngờ, không kịp trở tay.

  EQ là thông minh cảm xúc, làm sao để nhận biết người có tố chất thông minh cảm xúc, xem thêm http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/7-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh-ve-cam-xuc-453862.html


  2. Học cách quản lý tài chính hiệu quả hơn
  Mọi người hay nói: “Hãy sống như thể không có ngày mai”. Tuy nhiên hình như họ đã quên mất rằng ngày mai chính là lúc chúng ta phải thanh toán các hóa đơn của hôm nay.

  Hãy nhìn vào các khoản chi phí trong dài hạn và chọn ra điều gì cần phải chú ý trong 3, 5 hay thậm chí 10 năm tới. Hãy tính xem khi nào cần mua nhà, đổi xe, hay khi nào cần chuẩn bị học phí đại học cho con cái. Cố gắng có một khoản tiết kiệm đủ lớn và đừng để những chi phí này làm chúng ta ngạc nhiên.

  Và càng không nên động đến khoản tiền khẩn cấp khi còn có thể tránh được. Hãy bắt đầu lập kế hoạch cách quản lý tiền ngay từ tuổi 30 cho các khoản chi lớn trong tương lai để 5 năm sau ở độ tuổi 35 bạn sẽ hoàn toàn vững tin “đá tiếp” trận đấu.

  3. Tiếp tục leo lên dốc
  Con người rất dễ bị lao xuống dốc, nửa đời dày công xây dựng cũng rất dễ bị thiêu rụi nếu bạn lỡ xa chân. Vì thế phải tiếp tục hướng về phía trước, đừng nhìn lại phía sau. Đừng để cho bóng tối của sự suy sụp, tuyệt vọng bao trùm những ý tưởng đang nảy mầm. Phải tin là bản thân hoàn toàn có thể tìm lại được ánh sáng, kéo mình tiếp tục đi, dù cho là có những lúc rơi vào vực tối thì cũng phải nhớ bạn đang trải qua một cuộc thử nghiệm ở đỉnh cao của ánh sáng.

  4. Học cách học mới, hiệu quả hơn
  Xã hội luôn luôn phát triển nếu không ngừng trao đổi kiến thức chúng ta nhanh chóng sẽ bị lạc hậu. Song, sau 30 tuổi, mục đích học của bạn chỉ nên có một, chính là học để thỏa mãn những gì mình cần biết, đừng vì để lấy bằng cấp mà học.

  Hơn nữa, sau 30 tuổi, tấm vé vào cổng là bằng cấp thực sự không còn quan trọng trong công việc nữa, ở thời điểm này thực lực mới là nhân tố quyết định. Sau 30 tuổi, bạn hãy học vì kiến thức, vì sở thích và đam mê của mình.


  5. Giảm bớt bạn bè và cộng sự
  Chỉ nên kết thân với những người dù khi bạn chán nản hay thành công, thái độ của họ với bạn đều không đổi; những người luôn bộc trực, thẳng thắn với bạn sẵn sàng góp ý cho bạn trong phạm vi hiểu biết của họ; những người mà bạn có thể chia sẻ bí mật và đã luôn dang tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, còn lại thì nên dừng ở mức xã giao thôi.

  Những người không có mục tiêu cuộc cho cuộc đời mình, cũng không nỗ lực để nâng cao khả năng của bản thân, hợp tác cộng sự với những người này chỉ có thể làm bạn ngưng trệ. Còn nếu bạn muốn giúp họ thay đổi thì hãy nhớ, sau 35 tuổi cá tính mỗi người hầu như được định hình rồi, rất khó để họ vì ai đó mà thay đổi bất cứ điều gì, hơn nữa họ cũng không nên vì bạn mà thay đổi, mà nên vì trách nhiệm với chính bản thân mình.

  Vì thế khi chọn người công sự bạn phải xem xét tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

  Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Làm sao đi đúng hướng để đá tiếp “hiệp hai” của cuộc đời?. Chúc bạn thành công.

  Nguồn: https://vtc.vn/