Toàn quốc Trứng không phải 'kẻ thù' của người Đái tháo đường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thinhdvhailinh, 17/5/18.

 1. thinhdvhailinh

  thinhdvhailinh Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hãng thông tấn nhà nước ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn nhiều trứng không làm tăng cholesterol, đường huyết nhưng mức đường tại một vài Bệnh tiểu đường. Trứng sẽ không còn bị loại ra khỏi thực đơn dành cho một vài người mắc bệnh này.
  Theo phóng viên TTXVN tại Rome, để thực hành nghiên cứu trên, nhóm nhà khoa học tại trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc Đái tháo đường nhưng tiền tiểu đường thành 2 nhóm: một nhóm có mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia có mức tiêu thụ thấp (khoảng 2 quả mỗi tuần).
  [​IMG]
  Họ theo dõi các người mắc bệnh này trong suốt 12 tháng, trong đó có 3 tháng ăn theo chế độ kiêng nhưng không đổi thay lượng trứng được kết nạp.
  Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm người bệnh này trên những chỉ số cholesterol "xấu", lượng đường trong máu và huyết áp. Hơn nữa, việc tiêu thụ trứng khác cũng không tác động đến cân nặng cơ thể.
  Tác giả Nick Fuller nhấn mạnh công trình nghiên cứu lần này đã củng cố thêm kết quả những nghiên cứu trước đây rằng trứng có rất nhiều lợi ích, từ nguồn protein cho tới vi chất dinh dưỡng tốt cho mắt, tim và huyết quản.
  Nhà nghiên cứu nội tiết học Maria Ida Maiorino ở Đại học Campania (Nam Italy) nhận xét nghiên cứu này đặc biệt thú vị đối với những cộng đồng người Bắc Âu quen tiêu thụ một lượng lớn trứng cho bữa ăn sáng. Kết quả này đối lập hoàn toàn với các kết luận bệnh học trước đây từng khẳng định có mối liên hệ giữa nguy cơ bị bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở người mắc bệnh bệnh tiểu đường loại 2
  Trong khi đó, chuyên gia Hiệp hội Người mắc bệnh tiểu đường Italy (Sid) khuyên các người bệnh mắc tiểu tiểu đường nên ăn trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào, nhưng thậm chí chiên bằng dầu ô liu nguyên chất để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh hơn.