TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NGOẠI ĐIỂN HÌNH NHẤT?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi wankadamink, 14/6/18.

 1. wankadamink

  wankadamink Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trĩ hỗn hợp: là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, từ đó tạo thành một khối trĩ lớn, kéo dài từ trong ra đến bên ngoài hậu môn.Trĩ nội: là khi búi trĩ xuất hiện bên trong thành hậu môn, nếu nặng sẽ sa hẳn ra ngoài.
  Các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, người bệnh lại không vệ sinh sạch sẽ giúp cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, hậu môn bị viêm nhiễm …Chảy máu khi đại tiện: Đây là triệu chứng bệnh trĩ ngoại điển hình nhất, máu chảy ra có thể được nhìn thấy ở phân hoặc giấy vệ sinh.

  Các búi trĩ nội được hình thành ở phía trên đường lược, phía cuối của trực tràng và niêm mạc của búi trĩ nội cũng chính là phần niêm mạc hậu môn.Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là hai dạng bệnh trĩ có nhiều đặc trưng khá riêng biệt và có thể dễ dàng phân loại được thông qua việc quan sát các triệu chứng.

  Phương pháp này được Kazumasa Morinaga thực hiện lần đầu năm 1995, với một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn, qua dụng cụ này tác giả dò tìm 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.

  Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rõ ràng nên được gọi là trĩ triệu chứng, khi điều trị ta phải điều trị nguyên nhân chứ không trị như bệnh trĩ. U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh: như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Do triệu chứng chính thường dẫn bệnh nhân đến khám là chảy máu, sa trĩ và đau là các triệu chứng có thể gặp trong nhiều bệnh khác nên dễ lầm lẫn nếu không đi khám.