Hà Nội Trẻ bị răng hô có nên chỉnh nha sớm hay không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nganaleteam, 23/3/16.

 1. nganaleteam

  nganaleteam New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều bé không may bị răng hô do di truyền từ bố mẹ, hay chỉ vì thói quen mút tay hay ngậm nhiều núm vú giả. Nhiều bậc cha mẹ không biết có nên cho con đi chỉnh răng hô sớm hay không? Và liệu rằng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé hay không? Chúng mình cùng xem lời giải đáp nhé!
  Trẻ bị răng hô có nguy hiểm không
  [​IMG]
  Tất nhiên bị răng hô sẽ có những ảnh hưởng xấu nhất định cho bé. Khi trẻ mắc phải tình trạng này có thể gây nhiều khó khăn khi bé nhai thức ăn hay đồ uống. Chức năng nhai của hàm răng bị hạn chế do sự không cân đối hài hòa giữa 2 hàm. Răng mọc chen chúc, răng hàm trên nhô...sẽ gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Không những thế khả năng mắc các bệnh về nha chu còn rất cao. Đặc biệt là trẻ em đang trong quá trình phát triển các kỹ năng nói. Nếu như tình trạng bị hô quá nhiều sẽ dẫn đến chyện các bé phát âm không chuẩn nhiều từ cũng như bị ngọng khi nói. Chính vì vậy điều trị cho các bé càng sớm sẽ là phương pháp càng tốt. Các ông bố bà mẹ nên đưa con đến các nha khoa để được bác sĩ tư vấn cho giải pháp khắc phục có hiệu quả.
  Có nên chỉnh nha sớm cho các bé
  Nếu các bạn có điều kiện thì tốt nhất nên đưa các bé đến các phòng khám nha khoa để được chỉnh nha. Độ tuổi các bé còn đang phát triển, chưa định hình ổn định thì khả năng chỉnh nha sẽ tốt và đơn giản hơn. Việc chỉnh nha sớm cho các bé giúp các răng hàm sau này mọc một cách tự nhiên và có sự cân đối hơn. Sẽ không còn tình trạng mọc chen nhau hay thậm chí không còn khó khăn trong việc vệ sinh bảo vệ răng miệng.
  Răng hô gây mất thẩm mỹ cho người đối diện khi tiếp xúc. Để cho con một tương lai tốt đẹp và có đủ tự tin sau này thì tôi nghĩ các bà mẹ nên giúp con có được điều đó bằng cách cho bé đi chỉnh nha. Các bác sĩ luôn khuyên rằng nên cho trẻ đi chỉnh nha sớm nhất khi có thể. Không chỉ giúp bé có một nụ cười đẹp với khuôn mặt hài hòa mà bạn còn đang giúp bé có một cuộc sống tốt đẹp và một cuộc sống tinh thần khỏe mạnh. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi các bé không còn bị răng hô.
  [​IMG]

  Giúp trẻ có một nụ cười đẹp

  Bị răng hô là tình trạng khó khăn và gây mất thẩm mỹ cao nhất. Các bé không may mắc phải tình trạng này thì điều các mẹ nên làm là cho bé đi chỉnh nha sớm nhất có thể. Ông bố bà mẹ nào cũng mong con mình luôn xinh đẹp và khỏa mạnh, vậy thì hãy cho trẻ một tương lai tốt đẹp, cho con sự tự tin và có một nụ cười tỏa sáng đi nào!