Toàn quốc Tình trạng răng bị chìa có nên niềng răng tháo lắp ko

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sirius0001, 19/11/16.

 1. sirius0001

  sirius0001 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tình trạng răng bị chìa có nên niềng răng tháo lắp ko

  Chào Bs Sài Gòn Biên Hòa o_o

  Hàm răng của em bị chìa, Em đang muốn niềng cho thẳng & đỡ chìa. Nhưng do điều kiện công việc nên em ko muốn dùng mắc cài Niềng răng. Em đang muốn Niềng chỉnh răng tháo lắp để lúc cần có thể nắn chỉnh tháo ra được. Mong bác sĩ cố vấn giúp trường hợp như của em thì kĩ thuật tháo lắp có hiệu quả K ạ? Rất cảm ơn bạn bác sĩ * _ *

  Nha Khoa SG - BH giải đáp ^_^

  Nha Khoa SG - BH Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo sợ vs chúng mình. Về thắc mắc: “ Trường hợp răng bị chìa có cần Niềng chỉnh răng tháo lắp K ?” của bạn, Nha Khoa SG - BH xin được trả lời cụ thể như sau:

  Niềng răng tháo lắp là hình thức Chỉnh nha thường chỉ dùng cho những đối tượng Niềng răng ở mức độ đơn giản, thường là răng bị thưa và khấp khểnh nhẹ. với những đối tượng phức tạp hơn như răng khểnh, lệch khỏi hàm, răng bị hô vẩu,… những chiếc răng mọc sai thế & quá lệch đến mức làm chênh lệch hẳn khớp căn thì Niềng chỉnh răng tháo lắp rất khó đạt được hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  vs trường hợp răng chìa như của bạn, răng đã mọc sai thế, bị chìa ra phía ngoài, K song song với phương thẳng đứng. Ở thế răng này, để kéo răng song song vs phương thẳng đứng chẳng thể dùng Niềng chỉnh răng tháo lắp được. Niềng răng tháo lắp không chỉ có 1 kiểu, nhưng phổ biến nhất là dùng khay niềng răng trong suốt. với khay này bạn mới tự tháo lắp được lúc cần nên là loại khí cụ phù hơp nhất vs nhu cầu của mình.

  - Theo dõi Chi phí Niềng chỉnh răng ở đây : nieng rang ho bao nhieu tien

  ngoài ra, khả năng tác động lực kéo của khay niềng giảm thiểu hơn khá nhiều so vs mắc cài Niềng chỉnh răng. không những thế, giả dụ bạn tháo lắp khá nhiều thì hiệu quả sẽ càng giảm. Ngay cả với Niềng chỉnh răng tháo lắp bằng khay niềng răng, bạn cũng phải bảo đảm đeo khay tối thiểu 20/24h mỗi ngày. Trong thời gian đầu còn cần mang khay 24/24h hàng ngày.

  vì lí do đó, ví như răng chìa, an toàn nhất bạn phải sử dụng nieng rang mac cai. Đó mới là cách điều trị thích hợp nhất cho chính bạn.