Toàn quốc Tìm hiểu về những bí quyết tiêu diệt côn trùng trong dân gian

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khangle123, 24/3/16.

 1. khangle123

  khangle123 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguyên lý hoạt động của đèn diệt côn trùng

  Các mẫu côn trùng kể chung và đặc biệt là muỗi nhắc riêng là những mối đe dọa lớn cho đời sống con người. Lúc bị muỗi đốt, bạn không chỉ cảm thấy khó chịu bởi các vết sưng tấy, cảm giác ngứa ngáy khó chịu tức thời mà còn sở hữu nguy cơ mắc phải 1 số căn bệnh như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng… Hơn nữa, muỗi còn là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi cái hút máu người và động vật bị bệnh sẽ với theo virút và ký sinh truyền cho các người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước lúc hút máu.

  Chính bởi vậy, việc diệt trừ muỗi là hết sức nhu yếu. Trước đây, người ta thường sử dụng thuốc hoặc vợt để diệt muỗi. Tuy nhiên, sử dụng cách dùng thuốc diệt muỗi 1 thời gian, người ta nhận thấy rằng: muỗi sở hữu khả năng phát hiện mùi của thuốc, chúng ghét ngửi mùi này và sẽ mua cách để tránh.

  Còn khi dùng vợt muỗi, người ta buộc phải mất phổ biến thời gian để cầm vợt bắt muỗi, số lượng cũng không được đa dạng mà lại tạo ra những âm thanh lách tách khó chịu, nhất là lúc sử dụng vợt bắt muỗi vào ban đêm. Cả hai bí quyết này đều không mấy đem lại hiệu quả. do đó, để cải tiến cách diệt muỗi, mang lại hiệu quả cao hơn, người ta đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bí quyết diệt muỗi bằng đèn diệt muỗi (đèn diệt côn trùng).

  Hiện nay, những chiếc đèn diệt côn trùng đang được rất nhiều người sử dụng để bắt muỗi vì đây là cách đem đến hiệu quả cao mà lại cực kỳ thuận tiện. Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: đèn diệt côn trùng bắt muỗi như thế nào? Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cụ thể để bạn hiểu đèn diệt côn trùng bắt muỗi ra sao.

  1. Đèn bắt muỗi được sản xuất dựa vào đặc tính sinh thái học của muỗi

  Mỗi buổi tối, khi bật điện trong nhà, bạn thường thấy muỗi xuất hiện nhiều hơn. ấy là vì muỗi cũng như nhiều loại côn trùng khác nói chung có đặc tính sinh thái học là bị thu hút bởi nguồn sáng, chúng sẽ hướng về các nơi với ánh sáng, nhất là ánh sáng đèn điện. Dựa vào đặc tính này, người ta thiết kế các loại đèn chiếu sáng nhằm mục đích thu hút muỗi hướng đến sắp đèn, hài hòa có một số kỹ thuật nữa – tùy từng chiếc đèn (chúng tôi sẽ đề cập đến ở phần sau) để diệt muỗi.

  2. Nguyên lý hoạt động của den diet con trung[/b]: Đèn diệt muỗi bằng lưới điện:

  Cái đèn này thường được cấu tạo bằng một hoặc 2 bóng điện, được mẫu mã với ánh sáng phù hợp (về màu sắc, khả năng chiếu sáng) nhằm thu hút muỗi hoặc côn trùng nói chung tiến lại gần, bay vào phía trong – nơi mang ngoại hình thêm lưới điện, các lưới điện này sẽ phóng điện và đốt cháy muỗi, côn trùng liền.

  Thông thường, để dòng đèn diệt côn trùng này đạt hiệu quả cao, chúng ta buộc phải tậu loại bóng đèn mang cường độ ánh sáng mạnh, sở hữu bước song ánh sáng trong khoảng 370 nm, công suất từ 10 watt trở lên.

  Chiếc này hiện đang được tiêu dùng vô cùng nhiều vì 1 số ưu thế sau: – Mặc dù sử dụng lưới điện để đốt cháy muỗi ngay tức khắc nhưng nó không gây ra tiếng ồn lớn như loại vợt muỗi – Công suất của đèn tương đối rẻ (chỉ khoảng từ 6 – 20W) nhưng đủ mạnh để diệt gọn được muỗi mà lại an toàn cho người tiêu dùng và cũng vô cùng tiết kiệm – mẫu mã nhỏ gọn, rất thuận tiện lúc sử dụng, có thể vận động từ chỗ này tới chỗ khác một cách dễ dàng – không chỉ diệt được muỗi mà dòng đèn này còn với thể hạ gục 1 số loại côn trùng khác như: ruồi, gián… Đèn diệt muỗi bằng quạt hút : chiếc đèn này cũng tiêu dùng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi tới gần.

  Tuy nhiên, phía bên trong không được bề ngoài lưới điện như dòng đèn trên mà thay vào đó là quạt hút gió. lúc muỗi, côn trùng tới sắp đèn, cái quạt sẽ hút muỗi vào bên trong, nhốt chúng lại không thoát ra được, chỉ trong thời gian ngắn muỗi sẽ bị chết bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu. Đây cũng là giải pháp vừa an toàn, tiết kiệm và cũng cực kỳ tiện dụng. với đa dạng cái được mẫu mã mang dạng hình thú dễ thương, với thể tiêu dùng khiến đèn ngủ.