Tìm hiểu những dạng mắc cài trong niềng răng thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongtran172, 5/1/17.

 1. phongtran172

  phongtran172 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có nhiều loại niềng răng khác nhau từ loại truyền thống cồng kềnh cho đến các loại niềng răng không lộ hiện đại. Việc sử dụng loại nào là tùy thuộc vào điện kiện cá nhân của mỗi người mà thôi. Bạn nên tìm hiểu kỹ những ưu điểm của từng loại để chọn được phương pháp phù hợp với mình nhất.

  Xem thêm dịch vụ niềng răng thẩm mỹ: https://www.beautymedi.vn/vi/phong-kham-nha-khoa-tham-my/nieng-rang-mta.html  1. Mắc cài inox kim loại (mắc cài truyền thống)

  – Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ..

  2. Niềng răng thẩm mỹ bằng Mắc cài sứ

  – Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng.

  [​IMG]
  Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

  3. Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài tự đóng

  – Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này có khuyết điểm là hơi dày hơn so với mắc cài thông thường, nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

  4. Niềng răng không lộ bằng Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong)

  Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp niềng răng thẩm mỹ này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là: thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn, chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

  [​IMG]
  Niềng răng không lộ bằng mắc cài mặt lưỡi

  5. Niềng răng không mắc cài (Niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign và Clear Aligner)

  – Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng không lộ vượt trội của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian điều trị.