Toàn quốc Thực hư về rượu quý hải sâm bài thuốc chữa sinh lý suy giảm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 8/6/17.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hải sâm là loài động vật hoang dã ko xương sống, ngành da gai, từ xưa đã được xếp vào dòng "tứ đại danh thái", tức 4 dòng thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào.

  Hải sâm có thân dạng ống, dài như quả dưa chuột, bởi vậy còn sở hữu tên "dưa chuột biển - sea cucumber". Thân hải sâm phình ra ở trong phần giữa và thon nhỏ lại ở cả hai đầu sở hữu những gai thịt nhỏ. Hải sâm có hai đầu, phía đầu trước sở hữu miệng & những vành tua miệng, đầu sau có hậu môn, dọc thân có các dãy chân ống, cải tiến và phát triển ở mặt bụng. Da hải sâm mềm, dưới da với các phiến xương nằm rải rác trong các lớp mô. Thức ăn của hải sâm là động vật hoang dã, thực vật nhỏ, mùn bã. Chúng sống bò trên những nền đáy, ở những độ sâu khác nhau của biển, từ ven biển đến độ sâu 8.000m, thường ở các vùng vịnh & nơi mang nhiều đá ngầm. Trên quốc tế, hải sâm phân bố nhiều ở các nước Trung Hoa, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Malaysia và vùng biển Đông Phi.

  [​IMG]

  Ở Nước Nhà, hải sâm phân bố chủ yếu ở các vùng biển quảng ninh đất mỏ, Hải Phòng, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu, đảo Phú Quốc, Côn đảo, Kiên Giang... rộng rãi là những loài: hải sâm đen Holothuria vagabunda, hải sâm trắng H.scabra, hải sâm vú Microthele nobilis Selenka, hải sâm mít Actinopyga echinites Jaeger, hải sâm hổ phách H. Thelenota, hải sâm nâu. phải lưu ý, một số ít loài hải sâm có độc tính, ko ăn được như loài Stichopus variegatus & loài đồm độp Holothuria martensu.

  Mang thể dùng hải sâm dưới dạng thực phẩm, như hải sâm xào có thịt dê, hải sâm xào mướp đắng.

  Để chữa các bệnh về yếu sinh dục dùng hải sâm dưới dạng bột. Hải sâm đem sấy khô, tán bột, ngày 3 lần, các lần 6g-10g, hoặc dùng dưới dạng ngâm rượu: Hải sâm tươi 400g, ngâm trong cồn dược dụng 60-70o trong 3 tháng, chiết lấy rượu, hòa với dịch tobaco ngâm của những vị thuốc: ba kích, đương quy, hà thủ ô đỏ, ngưu tất, mỗi vị 100g, dâm dương hoắc, phá cố chỉ, thỏ ty tử, mỗi vị 50g, trần bì 12g, thiên niên khiếu nại 8g. với thể triển khai chiết 2-3 lần với những dòng thuốc trên.

  [​IMG]

  Ví như ngâm hải sâm khô thì sau khi rửa tinh khiết, phơi hoặc sấy khô. Cắt nhỏ, tán bột thô rồi triển khai ngâm như trên, mặc dù vậy độ rượu lần đầu chỉ cần 35-40o. thời khắc ngâm của các lần cũng rút ngắn lại hơn (30, 21, 15 ngày). Việc phối hợp giữa hai mẫu có thể theo các tỷ lệ (1:1), một rượu hải sâm, một rượu tobaco (theo thể tích), hoặc (1:2). Tùy khẩu vị, với thể pha thêm ít mật ong hoặc 2 lần bán kính. cần chú ý, ko cần cho mật độ hải sâm quá nhiều để giảm rượu bị tủa. với thể sử dụng rượu hải sâm trước bữa tiệc hoặc trước lúc đi ngủ, ngày 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.