Toàn quốc Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocsang9999, 4/1/17.

 1. ngocsang9999

  ngocsang9999 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cấy ghép implant 1 biện pháp đa dạng để thay thế chân răng đã mất trong lĩnh vực nha khoa cho đến thời điểm ngày nay. Trụ implant được cấu tạo từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau đó bác sỹ sẽ lắp 1 chiếc răng sứ lên trên. Trụ implant được coi là 1 chân răng thực sự giúp quá trình ăn nhai tốt hơn cũng như ở phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu luôn là vấn đề hàng đầu.
  [​IMG]

  Khá nhiều người băn khoăn về thời gian làm răng implant mất bao lâu

  Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thời gian chênh lệch giữa các case không nhiều. Theo bác sỹ đảm nhiệm chính cấy ghép implant tại nha khoa Kim sẽ giải đáp các câu hỏi mà đa số bệnh nhân quan tâm.

  Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu có trường hợp của từng bệnh nhân bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim x-quang CT để rà soát và đánh giá sơ bộ. thời gian cấy trụ implant rất chóng vánh chỉ mất hoảng 20 phút bằng thời gian bạn nhổ 1 loại răng. tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất trong khoảng 3-6 tháng sau để xương hàm và trụ implant tích hợp sở hữu nhau khi đó mới với thể hoàn tất quá trình bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. Thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm khác nhau và thường dao động từ 3- 6 tháng.

  Yếu tố thứ hai quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề bác sỹ cấy ghép. 1 bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu rộng về phương pháp cấy ghép implant cũng như sử dụng thuần thục phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cùng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra 1 kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

  Yếu tố quan trọng nhất chi phối trồng răng implant mất bao lâu là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Để đặt trụ implant vào xương hàm 1 phương pháp dễ dàng thì cần có đủ các nguyên tố như nền xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, sức khỏe tổng quát tốt và không viêm nhiễm hoặc không mắc những bệnh răng miệng khác. Với các trường hợp mật độ xương hàm thấp thì thời gian trồng răng implant sẽ nhanh hơn các case tiêu xương, tụt lợi…

  Để hoàn thành giai đoạn cấy ghép implant thì bạn phải đến nha khoa tối thiểu 4 lần. Lần trước hết sẽ khám, trả lời và chụp x-quang CT, lần thứ 2 sẽ cấy ghép implant sau lúc 2 bên đồng ý thỏa thuận. Sau một tuần đến 10 ngày bạn sẽ tới tái khám kiểm tra và cắt chỉ đây được coi là lần hứa hẹn thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implat đã tích hợp. chỉ cần khoảng lành thương bác sỹ sẽ gắn răng nhất thời trên implant để giúp bạn ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ.

  Mọi băn khoăn về thời gian trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.