Hà Nội Theo bạn nguyên nhân và biện pháp chữa trị bệnh viêm cổ tử cung

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thiensubongdem, 17/11/16.

 1. thiensubongdem

  thiensubongdem Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Viêm tử cung là nguy cơ viêm ở cổ dạ con . Đại đa số các tình huống viêm cổ tử cung là chưa thấy triệu chứng gì quan trọng, tuy nhiên, vài tình huống viêm cổ tử cung là do nhiễm một số bệnh thông qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu và chlamydia. Nếu để bệnh lâu dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn gái.

  [​IMG]

  Lý do gây viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung do vi trùng, tạp khuẩn, nấm tấn công dẫn đến viêm nhiễm và lở loét. Cụ thể là một số nguyen nhan gay viem co tu cung gồm có:

  - Làm chuyện ấy không dùng biện pháp bảo vệ: Do quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng biện pháp bảo vệ gây nhiễm vi khuẩn qua đường tình dục như lậu, chlamydia và herpes.

  - Do viêm vùng kín: Viêm bộ phận sinh dục nặng làm cho nhiễm khuẩn môi trường bên trong, vi nấm lan rộng xấm lấn làm lở loét cổ tử cung gây ra viêm cổ dạ con .

  - Do tổn thương hay kích thích khi sinh đẻ : Do vài tác động trong thời điểm sinh đẻ gây nên một số thương tổn vị trí cổ dạ con làm cổ tử cung lở loét lâu lành gây nên viêm.

  - Vệ sinh hàng ngày kém: Vệ sinh không sạch sẽ đặc biệt là trong chu kỳ nguyệt san dẫn tới viêm nhiễm , tạo cơ hội cho vi sinh vật gây hại xâm lấn làm viêm cổ tử cung. Thêm vào đó , không vệ sinh sạch sẽ trước vào sau quá trình gần gũi cũng có khả năng gây viêm cổ dạ con .

  - Nạo hủy thai khá nhiều lần: do nạo hủy thai nhiều lần làm mỏng lớp niêm mạc cổ tử cung , nạo vét gây ra vết thương, hình thành môi trường vi sinh vật tấn công dẫn đến viêm cổ dạ con .

  - Lạm dụng nước rửa vệ sinh: Dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn lớn làm diệt ký sinh trùng có lợi, khiến cho môi trường âm đạo mất đi cân bằng dẫn đến viêm nhiễm âm đạo dẫn tới viêm cổ dạ con .

  - Do phản ứng dị ứng: Do dùng chất diệt tinh trùng hoặc dị ứng với chất latex trong bao cao su dấn đến triệu chứng viêm cổ dạ con .

  Chữa viêm cổ dạ con khi bệnh ở thời gian cấp tính

  Đối với vài người bị viêm cổ tử cung ở giai đoạn cấp tính, khi bệnh mới bắt đầu hình thành, cấp độ tổn thương chưa phát triển thì việc điều trị viêm cổ tử cung khá đơn giản. Trường hợp này thầy thuốc sẽ chỉ định người bị bệnh sử dụng những loại thuốc kháng sinh chuyên dụng. Một vài kiểu thuốc này đều có tác dụng loại bỏ nấm, xoắn khuẩn, chống sưng, kháng viêm… Cụ thể như: nếu bệnh nhân mắc phải viêm cổ tử cung do nấm thì chuyên gia sẽ chỉ định sử thuốc đặt diệt nấm kết hợp đối với thuốc uống; nếu bị viêm cổ tử cung do vi khuẩn lậu thì phải dùng một số loại thuốc đặc hiệu trị bệnh căn bệnh lậu… .

  Chữa viêm cổ dạ con khi chứng bệnh ở giai đoạn mãn tính

  Khi căn bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính việc chữa trị bệnh sẽ trở nên khó hơn và tốn thời gian hơn. Bây giờ, công việc điều trị bệnh sử dụng thuốc thường không nhận được nhiều lợi ích tốt do khu vực nhiễm khuẩn đã cao và lan rộng hơn.

  Để điều trị chứng bệnh hiệu quả cần tiến hành song song giữa công việc sử dụng thuốc để chữa bệnh từ bên trong và tiến hành các biện pháp ngoại khoa như: đốt điện, áp lạnh, tia laze và kỹ thuật Viba OKW. Trong số những hướng kể trên thì công nghệ Viba OKW được đánh giá là điều trị bệnh bệnh lành mạnh và tác dụng tốt nhất.

  Biện pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng vi ba để sản sinh ra nhiệt sau đó lan tỏa tới những vùng mắc nhiễm khuẩn làm cho bộ phận này sẽ có nhiệt độ cao hơn so đối với cơ thể. Điều này sẽ khiến cho lưu lượng máu tăng lên, một vài tế bào nhiễm dịch trong máu được tăng cường và nhiễm khuẩn gây ra nhiễm khuẩn dễ dần dần bị trừ diệt .