Hồ Chí Minh Thành lập cổ phần cần có những thủ tục gì cho người mới thành lập

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi namvietluat, 21/11/16.

 1. namvietluat

  namvietluat Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tư vấn thành lập công ty cổ phần cần những thủ tục gì – Hoạt động thành lập công ty là một việc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi có ý định kinh doanh. Những công việc này thường có rất nhiều những vướng mắt, khó khăn cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tự mình đăng ký thành lập công ty mới.. Sau đây, công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ một số thông tin về thủ tục thành lập công ty cổ phần cần thực hiện .

  [​IMG]
  Công ty cổ phần là một trong nhiều loại hình công ty – doanh nghiệp đang có mặt phổ biến trên thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay. Được hoạt đông theo hình thức cổ đông góp vốn, không bị giới hạn về thành viên và chỉ phải chịu trách nhiệm theo số cổ phần mà mình có. Chính vì vậy, nhiều nhà kinh doanh trẻ đã lựa chọn hình thức công ty cổ phần để giải quyết vấn đề vốn khó khăn trong kinh doanh.

  Thủ tục thành lập công ty cổ phần được tiến hành như thế nào?

  Thứ nhất, người thành lập doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, sau đó nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền ( Sở Kế Hoạch và đầu tư) và phải có trách nhiệm trước toàn bộ thông tin nội dung đã ghi trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có tính trung thực, chính xác.

  Thứ hai, chờ đợi kết quả: cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời gian từ 5-10 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện sẽ thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết các thông tin yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Quý khách muốn rút ngắn thời gian thành lập công ty thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ đẩy nhanh thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ còn 3 ngày làm việc.

  Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ cấp giấy chứng nhận kinh doanh và không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm bất kỳ giấy tờ khác mà không được quy định trong Luật

  [​IMG]

  Đối với trường hợp thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.


  Về hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần.
  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất dược cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định
  • Bản dự thảo về điều lệ công ty
  • Danh sách các cổ đông sáng lập có kèm theo một số giấy tờ sau
  +) Đối với cổ đông là cá nhân cần: bản sao giấy chứng minh nhân dân/ bản sao hộ chiếu/ giấy chứng thực cá nhân hợp pháp….

  +) Đối với cổ đông là tổ chức cần: bản sao quyết định thành lập công ty, bản sao giấy chứng nhận kinh doanh, văn bản ủy quyền và một số giấy tờ pháp lý khác

  +) Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài cần cung cấp: bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn hiệu lực không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ

  Văn bản xác định về số vốn pháp định đối với công ty Cổ phần hoạt động kinh doanh ngành nghề mà pháp luật yêu cầu cần có vốn pháp định

  Bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám Đốc/ Tổng Giám đốc hoặc của các cá nhân khác đối với trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định cần có chứng chỉ hành nghề.

  Đối với thị trường kinh tế Việt Nam, công ty Cổ phần được xem là hình thức hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả nhất, ít gặp rủi ro, dễ dàng tăng cường và huy động vốn, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập công ty, muốn tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty cổ phần xin vui lòng hoặc để lại thông tin liên lạc cho Nam Việt Luật chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ mọi thông tin cần thiết nhất.

  CÔNG TY CPTVPT NAM VIỆT LUẬT
  Địa chỉ: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TPHCM
  Tel: (84-8) 38.111.020 Fax: 08 3866.7418
  Mobile: 0128.2222229 - 0909.608.102
  Email: lienhe@namvietluat.com.vn
  Website: thanhlapdoanhnghiepvn.vn