tham quan 'Hang động Giai điệu' ở Scotland

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vietquan_231092, 17/11/16.

 1. vietquan_231092

  vietquan_231092 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nằm trên quần đảo Staffa, Fingal là một hang động biển vô cùng kỳ lạ bởi các cột đá bazan hình {lục giác} và âm thanh phát ra từ những con sóng xô vào ghềnh đá.
  [​IMG]
  => Xem thêm vé máy bay đi Nha Trang khuyến mại cực sốc từ Vietnam Airlines!
  Động Fingal ( Fingal's Cave ) là một hang động tuyệt đỉnh, nằm trên quần đảo Chỗ u ám ở Staffa, ngoài khơi bờ biển phía tây của Scotland. Động {trải dài} 250 feet ( 75 m ) với vòm mái cao 70 feet ( 21 m ) so với mặt nước biển. Bất cứ ai lần đầu chiêm ngưỡng động Fingal đều kinh ngạc trước những đặc trưng địa chất giống với kiến trúc vòm của nhà thờ.
  Động Fingal được hình thành đầy đủ bởi các cột đá bazan hình {lục giác}, giống như kiến trúc của bờ đường đá sấm uất Causeway ở Bắc Ireland, tạo nên mái vòm cong thiên nhiên. Chưa hết, quá trình hình thành địa chất khác nhau như {bất kỳ} hang động nào khác trên thế giới. Những chiếc cột đá đặc biệt này được hình thành nên bởi một khối lượng dung nham đồ sộ được làm mát bởi nước biển, khiến cho chúng bị nứt ra thành các cột đá dài có hình dáng {lục giác}. Chính những cột đá này đã làm nên vẻ đẹp đặc biệt và độc đáo cho quần đảo Staffa.
  không chỉ vậy, Fingal còn được biết đến với những giai điệu tự nhiên quyến rũ. Nhờ kích cỡ và mái vòm cong tự nhiên của Fingal cùng tiếng văng vẳng của những làn sóng xô vào ghềnh đá đã tạo nên những âm thanh lạ thường, mang tới cho hang động bầu không khí giống như một thánh đường của tự nhiên. Đó là nguyên do hang Fingal còn được làm gọi là "Uamh Binn", nghĩa là "Hang động Giai điệu" ( Cave of Melody ).
  du khách có khả năng đặt chân động Fingal chuẩn y chuyến ngao du trên biển lên đường từ {thị trấn} Mull. Đây là cách không khó nhất để ngắm nhìn hang động tuyệt hảo này. Tuy nhiên , hành khách cũng có thể đi tới quần đảo Staffa nhỏ nhắn sau thời gian ấy đi bộ tới hang động này bằng cách bước qua từng cột đá. Bước trên các cột đá bazan hình {lục giác} cũng là một nếm trải mà khách du lịch nên thử một lần khi tới đây.
  => Vietnam Airlines gợi ý vé máy bay đi Đà Nẵng giá tốt!