Tầm quan trọng của công nghệ ADSL trong đời sống hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi Xukababy, 16/3/18.

 1. Xukababy

  Xukababy New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, việc ứng dụng những công nghệ mạng vào đường truyền là điều khá phổ biến. Bạn nghĩ thế nào khi đường dây điện thoại có thể tích hợp cả đường truyền mạng? Thật tiện lợi phải không nào? Cùng tìm hiểu công nghệ hiện đại đóngay sau đây nhé!

  Giới thiệu công nghệ băng thông rộng ADSL

  ADSL là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Asymmetric Digital Subscriber Line –đường truyền thuê bao bất đối xứng, thiên về tốc độ tải xuống nhiều hơn. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được sử dụng một công nghệ mới có sự kết hợp giữa đường truyền điện thoại và đường truyền mạng tốc độ cao. Khi người dùng sử dụng kết nối mạng không làm ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền mạng.

  Công nghệ băng thông rộng tận dụng hạ tầng cáp đồng điện thoại hiện thời để cung cấp kết nối, truyền dữ liệu số tốc độ cao. ASDL là một chuẩn được Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ thông qua năm 1993 và gần đây đã được Liên minh viễn thông quốc tế ITU công nhận và phát triển.

  >> Xem thêm:

  internet băng thông rộng adsl  Nguyên tắc hoạt động của đường truyền cáp đồng

  Cáp đồng ADSL hoạt động trên cáp điện thoại truyền thống. Được truyền bởi 2 modem chuyên dụng, bao gồm 1 modem phía dưới và một modem cung cấp dịch vụ. Các modem này hoạt động trên những dải tần số khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng mạng, người dùng vẫn sử dụng điện thoại bình thường mà không ảnh hưởng gì đến nhau.

  Vì sao lại vậy? Bởi có một thiết bị lọc làm nhiệm vụ tách tín hiệu điện thoại và tín hiệu mạng thành 2 tần số khác nhau. Cho phép người cùng 1 lúc có thể nhận và gửi dữ liệu DSL mà không hề làm gián đoạn các cuộc gọi thoại. ADLS tận dụng tối đa khả năng của cáp đồng điện thoại nhưng vẫn không làm hạn chế dịch vụ điện thoại thông thường.

  >> Xem thêm:

  thuê kênh internet trực tiếp


  Hiện nay, tại các nước có cơ sở hạ tầng Internet tiên tiến, ADSL đã trở thành một phương tiện kết nối phổ biến vào mạng toàn cầu nhưng đối với hầu hết người dùng Internet trong nước, ADSL còn là một khái niệm xa lạ.

  Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số:
  0932 363 998 – 0936 300 136