Toàn quốc Tại sao rò hậu môn dễ tái phát ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongkhamaua1241, 13/8/16.

 1. phongkhamaua1241

  phongkhamaua1241 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rò tại vùng hậu môn là một trong những bệnh phổ biến về ở hậu môn - trực tràng, xảy ra do nhiễm trùng ở các khe cũng như nhú ở hậu môn lâu ngày không được chữa trị làm. Rò tại vùng hậu môn có tái phát không là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm cũng như lo lắng hiện nay. Do đó, bài viết sau đây sẽ trả lời thắc mắc của người bệnh.
  [​IMG]
  Rò hậu môn là gì? cũng như biểu hiện của bệnh rò ở hậu môn
  Rò hậu môn là một trong những bệnh phổ biến về vùng hậu môn - trực tràng, xảy ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú vùng hậu môn lâu ngày không được trị bệnh làm.
  Rò ở hậu môn là bệnh do nhiễm khuẩn, tạo thành áp xe chảy mủ ở thời đoạn đầu, và nếu như không được chữa trị kịp thời có khả năng dẫn đến rò ở hậu môn. khi đó, bệnh thường có những triệu chứng đặc trưng:
  • Đau rát tại vùng hậu môn
  ở hậu môn bị nhiễm trùng, chảy mủ trong vài ngày đầu, sau đó các cơn đau có thể xuất hiện. Kèm theo đó, bản thân người bệnh thường thấy có một khối căng ở rìa ở vùng hậu môn mà khi sờ vào là phát hiện được ngay.
  • Áp xe ở hậu môn chảy mủ
  Áp xe là tình trạng đặc trưng của bệnh rò tại vùng hậu môn nhưng có triệu chứng không rõ ràng. Thông sẽ, nếu như áp xe chảy mủ nhiều sẽ dễ nhận nhận ra cũng như cơn đau cũng giảm dần do mủ thoát ra ngoài. Đối với các trường hợp đau nặng, mủ ít thoát ra ngoài, có cảm giác căng tức ở hậu môn, như có một khối căng phồng lên.
  • Sưng phù vùng hậu môn
  Rò ở hậu môn thường dẫn đến viêm nhiễm, xảy ra hiện tượng bị tắc nghẽn, các mụn mủ xuất hiện, khối căng phồng có khả năng gây ra sưng phù ở hậu môn. Tùy theo mức độ bệnh mà có khả năng bị sưng phù, dẫn đến cảm giác khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt.
  • Ngứa quanh hậu môn
  Kéo theo các triệu chứng apxe, chảy mủ gây ra viêm nhiễm, kích thích da ở hậu môn gây ra ngứa. Cùng với đó, ở hậu môn cũng luôn ở trong tình trạng bị ẩm ướt rất khó chịu, da vùng hậu môn đổi màu, trầy xước,…
  Các triệu chứng của bệnh rò hậu môn bắt buộc được khắc phục và điều trị nhanh chóng để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và ngăn chặn biến chứng xảy ra.
  [​IMG]
  Tại sao rò hậu môn tái phát ?
  Rò tại vùng hậu môn là căn bệnh rất sẽ gặp cũng như dễ mắc bắt buộc với cả nam giới và nữ ở mọi lứa tuổi. Bệnh tuy không gây ra nguy hiểm tới tính mạng nhưng khá phiền toái, khó chịu, ảnh hưởn đến đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình.
  Với căn bệnh rò vùng hậu môn, tuy đã điều trị khỏi nhưng rất dễ tái phát. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà bệnh nhân bắt buộc lưu ý:
  Do quy trình chữa bệnh, phẫu thuật không đạt yêu cầu, chữa bệnh không dứt điểm gây vẫn còn sót đường rò đang có mầm bệnh. Sau trị bệnh không có chế độ kiêng cử, ăn uống không hợp lý, hay người bệnh có hệ miễn dịch kém, mắc bắt buộc một số căn bệnh khác.
  [​IMG]
  gây ra gì để hạn chế rò hậu môn tái phát?
  Đường rò này là một đường hầm, phía trong là tổ chức hạt mạn tính, bệnh rò tại vùng hậu môn được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, trị bệnh công nghệ cao. Để bệnh khó tái phát, nhất thiết phải đạt được yêu cầu có phương pháp mổ thích hợp, tìm được lỗ rò trong, lấy hết các chất xơ, phá hết ngóc ngách, không được dẫn tới tổn thương cơ thắt vì dễ dẫn đến đại tiện không tự chủ.
  Tuy nhiên, để phá hết tổ chức xơ buộc phải cắt rộng buộc phải dễ gây tổn thương cơ thắt, còn nếu như giữ được cơ thắt sẽ rất khó lấy hết được tổ chức xơ nên bệnh thường tái phát nhiều lần.
  Hiện nay, phương pháp kỹ thuật HCPT là một trong những phương pháp hỗ trợ trị bệnh rò hậu môn hiện đại, mang lại hiệu quả cao nhất.
  Ngoài ra, để tránh trường hợp tái phát rò tại vùng hậu môn, bản thân người bệnh buộc phải đi khám cũng như trị bệnh nhanh chóng, đúng kỹ thuật, tránh diễn biến thành rò hậu môn phức tạp, có đường rò ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da.
  Cá bạn có thể xem nhiều bài viết biểu hiện tư vấn cách trị tại : http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/dau-hieu-va-trieu-chung-cua-benh-tri.html