Toàn quốc Ryder Cup 2016: Cơ hội phục thù của đội tuyển Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thongocpham, 21/11/16.

 1. thongocpham

  thongocpham New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không phải Olympic hay World Cup, Ryder Cup mới là sự kiện golf được khát khao đợi chờ nhất hành tinh. giải đấu lần thứ 41 diễn ra từ 30/9 đến 2/10.
  Thực lực hai đội tuyển
  Lần thứ hai David Love III được tin tưởng bổ nhiệm làm đội trưởng đội tuyển Mỹ, dù lần khoác áo đội trưởng trước đây (năm 2012), ngay trên đất Mỹ anh và các bạn đồng hành đã để thua tuyển châu Âu với tỷ số 13.5-14.5. Khi đó, tại giải đấu diễn ra ở Medinah Country Club (Illinois), tuyển Mỹ đã dẫn trước 10-6 nhưng chỉ giành thêm được 3.5 điểm, nhường 8.5 điểm cho châu Âu trong 12 điểm đấu đơn của ngày Chủ Nhật. Trước đó David Love III đã sáu lần khoác áo tuyển Ryder Cup Mỹ và là trợ lý cho đội trưởng tuyển Ryder Cup Mỹ 2010 Corey Pavin tại Celtic Manor của Xứ Wales. David Love là người thứ tám trong lịch sử Mỹ được làm đội trưởng Ryder Cup Mỹ từ hai lần trở lên.
  Xem thêm:

  [​IMG]
  Trợ lý của David Love III gồm năm đội phó là Jim Furyk, Tom Lehman, Steve Stricker, Buba Watson và Tiger Woods. Trong số đó, đáng lưu ý nhất là sự có mặt của Tiger . David Love III từng có ý định chọn Tiger như một trong hai quyền lựa chọn của đội trưởng. Nhưng Tiger lại không tham dự giải đấu nào trong năm nay ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của anh. Bởi vậy David Love III đã khôn khéo đưa Tiger vào vị trí đội phó, là sức mạnh tinh thần quý giá cho tuyển Mỹ ngay trên quê nhà.

  Đội tuyển Ryder Cup Mỹ có 10 golfer tự động lấy theo điểm xếp hạng, & hai golf thủ do đội trưởng lựa chọn. Thứ tự theo bảng xếp hạng điểm là Dustin Johnson, Jordan Spieth, Phil Mickelson, Patrick Reed, Jimmy Walker, Brooks Koepa, Brandt Snedker, Zach Johson, J.B. Holmes, Rick Fowler. Hai lựa chọn của David Love III là Matt Kuchar (13) & Ryan Moor (20). Điều đáng lưu ý là Bubba Watson có vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng nhưng anh không chơi & giữ vị trí đội phó. Ryan Moor là sự lựa chọn của sức trẻ, xuất thần và không biết sợ hãi. Lựa chọn Matt Kuchar là của kinh nghiệm dạn dày.

  Cầm quân tuyển Ryder Cup châu Âu là Daren Clark. Năm cấp phó của ông là Thomas Bjorn, Padraig Harington, Paul Lawrie, Ian Poulter & Sam Torance. Mười hai thành viên tuyển châu Âu bao gồm Henrik Stenson, Rory Mcilroy, Danny Willett, Segio Garcia, Rafa Cabrera-Bello, Justin Rose, Chris Wood, Andry Sullivan, Matthew Fitzpatrick, cùng ba lựa chọn của Darren Clark là Thomas Pieters, Martin Kaymer & Lee Westwood.

  Trong ba lựa chọn của đội trưởng Daren Clark, Pieters là sức trẻ từng vượt qua Jordan Spieth để chiến thắng giải vô địch các trường đại học Mỹ khu vực I khi còn là sinh viên Đại học Tổng hợp Illinois. Lee Westwood là tuyển thủ kỳ cựu đã 9 lần tham gia Ryder Cup kể từ năm 1997. Còn Martin Kaymer cũng là thành viên tuyển Ryder Cup châu Âu 2010, 2012, 2014.

  Trong thành phần tuyển Ryder Cup châu Âu có ba tuyển thủ đang rất mạnh là Henrik Stenson, Rory Mcilroy & Justin Jose. golfer cứng cựa tiếp theo là Sergio Garcia với bảy lần tham dự Ryder Cup. Điểm bùng phá bất ngờ có thể là tân binh 22 tuổi Matthew Fitzpatrick là ngôi sao trẻ đang tỏa sáng của châu Âu.

  Dự đoán

  Tuyển Mỹ rất cần 1 chiến thắng trên sân nhà Hazeltine (Chaska, Minnesota) vào ngày Chủ Nhật 2/10 để chấm dứt chuỗi chiến thắng ba lần liên tiếp của tuyển châu Âu. Tuyển Mỹ đang có một dàn tay golf tài năng. Điều quan trọng là việc sắp xếp các cặp đấu bạn đồng hành & bố trí đối thủ của từng cặp đấu. Đây chính là lúc thể hiện tài năng & vai trò của đội trưởng. David Love III đã có 1 bài học thất bại tại Ryder Cup 2012. Lần này ông có đến năm cấp phó đều là tuyển thủ Ryder Cup Mỹ dày dạn kinh nghiệm, mà trong số đó, sự xuất hiện của Tiger sẽ rất đặc sắc. David Love III không thể bỏ lỡ cơ hội phục thù.

  Dự đoán thắng thua trong thể thao luôn là điều mạo hiểm. Nhưng tuyển Mỹ nhiều khả năng sẽ thắng tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2016. Sau ba kỳ liên tiếp thua tuyển châu Âu (2010, 2012, 2014), nhận định này có thể bị xem là không khôn ngoan. Ngoài thực lực mạnh yếu của từng tuyển thủ, nghệ thuật đấu pháp và lợi thế sân nhà, trong thể thao còn có những yếu tố quan trọng khác, đó là bất ngờ & may rủi. Tuy nhiên một chiến thắng cho tuyển Mỹ là điều không chỉ cần cho họ, mà còn cần cho sự phát triển của golf, nhất là sức hấp dẫn của Ryder Cup.