Toàn quốc Quy trình nhổ răng sữa như thế nào là đúng cách?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danhngon, 21/11/16.

 1. danhngon

  danhngon Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Quy trình nhổ răng sữađúng phương án sẽ giúp tránh hết mức những biến chứng, viêm nhiễm có thể xảy ra khi hậu phẫu.Có khá nhiều bậc phụ huynh ý kiến răng sữa sẽ tự rụng và không cần quan tâm đến công đoạn thay răng của bé. Nhưng đây là 1 quan điểm sai lầm bởi răng sữa được nhổ đúng phương án sẽ quyết định đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này hay không.
  ♦ lúc nào nên nhổ răng sữa

  Răng sữachỉ còn đó trong một thời kì nhất thiết vào sau đấy sẽ tự rụng vs răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên. công đoạn thay răng này sẽ xảy ra đồng thời với nhau. thứ tự thay răng thường sẽ na ná như lúc bé mọc răng, dòng răng sữa nào mọc trước thì sẽ rụng trước. phần đông các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, vài lần thời kỳ thay răng cũng mang thể mới phát triển sớm hoặc muộn hơn & thường kết thúc khi trẻ được 12 hay 13 tuổi.

  [​IMG]

  Quy trình nhổ răng sữanhư thế nào là đúng cách?


  bình thường, khi răng vĩnh viễn mọc lên thay thế răng sữa sẽ khiến răng sữa bị tiêu chân & rung ray. Trong một số trường hợp răng sữa bị sâu nặng hoặc viêm nha chu thì việcnhổ răng sữa đúng cáchcũng cần được thực hành để không liên quan tới giai đoạn mọc răng vĩnh viễn sau này.

  các bậc ba má nên lưu ý tuyệt đối ko nên dùng chỉ để nhổ răng sữa cho bé bởi đây là cách dễ gây chảy máu nướu răng và tạo nên một vết thương hở ở lợi răng và giả dụ tay không vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ vi trùng từ tay dễ xâm nhập vào vết thương là rất cao dẫn đến tình trạng viêm nhiễm về sau.

  ♦ Nên nhổ răng theo phương pháp nào?
  những phương pháp nhổ răng truyền thống thường sài công cụ kìm & nạy nha khoa để nhổ tất cả răng ra kết quả tốt xương hàm ngay một lúc nên quá trìnhnhổ răng sữasẽ gây chảy máu và sưng tấy phổ biến cho bé. tuy nhiên, bây giờ, vs sự thành lập của máy siêu thanh Piezotome,quy trình nhổ răng sữađược thực hành hoàn toàn khác. Đầu máy nhẹ nhõm đi bao quanh cổ răng, các mũi siêu thanh sắc đẹp bén vận động linh động và tần số tuyển lựa từ 28-36 Khz sẽ ảnh hưởng trực tiếp làm đứt những dây chằng nha chu hoàn toàn không khiến cho tổn thương tới những mô mềm. thời gian cần thiết để các mũi siêu thanh phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút nên thao tác nhổ răng ra khỏi khoang mồm sau đấy rất nhẹ nhõm & mau chóng.

  Chính bởi ít ảnh hưởng tới nướu & xương ổ răng như cách nhổ răng truyền thống mà cách thức này sẽ giúp liền thương một phương án mau chóng & làm giảm được trạng thái viêm nhiễm tuyệt đối.

  >>>> Xem thêm:

  nhổ răng sâu ở đâu an toàn

  ♦ Quy trình nhổ răng sữa đúng cách
  + khám chữa & làm sạch khoang miệng

  Trước khi nhổ răng sữa, bác sỹ thực hiện khám chữa chu đáo dòng răng sữa cần nhổ và mô nướu bên ngoài của bé. Chụp phim X-quang sẽ được tiến hành sau ấy để xác định xác thực độ dài của răng, hình trạng của răng & có xâm lấn đến ống dây tâm thần hay ko. trong khoảng đó, nha sỹ sẽ kiểm tra mức độ khó dễ củaquy trình nhổ răngđể cam kết an toàn cao nhất.

  khi chụp X-quang được hoàn thành & xác định rõ được vị trí của răng thì nha sỹ sẽ thao tác vệ sinh khoang miệng cho bé. khi vực xung quanh răng sữa cần nhổ được vệ sinh vs sát trùng tốt thì sẽ giúp ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng nướu & ổ răng sau khi răng được nhổ. Bé sẽ được các nha sĩ làm sạch răng mồm sạch sẽ, dùng nước súc mồm đựng folrua để làm sạch các vi khuẩn ẩn bên trong kẽ răng, nhằm tránh trường hợp viêm nhiễm lúcnhổ răng.

  + Gây tê cục bộ

  Sau lúc đã hội chẩn, phân tách & vững chắc trẻ ko mắc một số bệnh lý đặc trưng, bé sẽ được gây tê tại chỗ. thông thường, bé chỉ cần gây tê tại chỗ khi nhổ răng mà không cần thực hiện gây mê.

  + tiến hành nhổ răng

  Bác sỹ sử sài đầu máy siêu âm để vận chuyển tiếp giáp với răng cần nhổ sao cho chỗ chân răng dần tách ra hiệu quả lợi với hệ thống dây chằng. phương tiện chuyên khoa sẽ sài để lung lay vs lấy răng ra 1 phương án nhẹ nhõm. Bé nên cắn chặt miếng bông gòn trong vòng 30 phút đầu tiên. Sau lúc nhả gòn, máu mang thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Hãy thay gòn khác cho bé cho tới lúc máu ngưng chảy hẳn.

  Thuốc gây tê sẽ hết hiệu quả nên tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ mang cảm giác đau & ê buốt từ một, 2 ngày đầu, vì thế nha sỹ có kê toa thuốc suy yếu sưng đỏ cho bé.

  với kỹ thuật nhổ răng kiểu mới & trật tự nhổ răng sữa theo đúng tiêu chuẩn Hoa Kỳ, bé sẽ ko cảm thấy ê buốt quá phổ biến & giúp hỗ trợ cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này được thuận tiện hơn.