Hồ Chí Minh Phương pháp lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 9/1/19.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vấn đề quan trọng nhất khi lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời đấy chính là địa điểm lắp đặt loa. Do đặc thù không gian mở, nên nếu không chú ý tính toán lắp đặt loa array trung quoc đúng cách, có thể âm thanh sẽ không tới được với khán giả phía dưới mặc dù dàn máy của người mua có chất lượng đến đâu.
  Một loa duy nhất chỉ có thể cung cấp đủ âm lượng với một khối lượng người nghe. Xong đối với không gian lớn hơn, cần thiết nhất là lắp đặt nhiều loa đặt ở nhiều hướng của địa điểm thưởng thức nhạc để âm thanh phân bố đồng đều. Điều này hỗ trợ người mua tránh được tình huống âm lượng lớn đem lại sự chói tai tại địa điểm này, nhưng địa điểm khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.
  Tùy thuộc vào địa điểm của người dùng mà chọn khối hệ thống loa với công suất phù hợp, hạn chế mang đến âm bass nhẹ, yếu lực, hơi bị hụt khi ở ngoài trời.
  Với không gian nhỏ, khách hàng chỉ nên sử dụng 1 cặp loa full kèm với chân loa là được. Hoặc bạn có thể thay chân loa bằng loa sub nếu có biểu diễn ca hát.
  Với các sân khấu, events lớn vừa phải, người ta thường phân chia loa ra thành các cụm loa lắp đặt tại 2 bên cánh gà, với nguyên tắc chung là loa full sẽ đặt lên trên loa sub, vừa thêm âm bass mang đến âm thanh thêm mạnh mẽ và sắc nét tiếp đó là khiến khối hệ thống gọn nhẹ hơn. Trong trường hợp vị trí quá dài có thể bố trí thêm loa dọc theo chiều dài để bảo đảm âm thanh cho khách tham dự ở phía xa.
  Đối với những sự kiện ngoài trời quy mô lớn, phần lớn khách hàng thường lắp đặt dàn khung treo loa, đối với hệ thống loa line array mới, mức công suất mạnh mẽ, vừa tăng độ thẩm mỹ, lại hỗ trợ cho âm thanh có thể đi truyền đi rộng hơn. CÙng với đó, khách hàng cũng có thể lắp đặt thêm một số loa ngay trước hội trường phục vụ cho các khán giả đứng gần.