Ổ cứng bị lỗi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi tranbinh, 5/2/18.

 1. tranbinh

  tranbinh New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Triệu chứng ổ cứng lỗi và khắc phục.

  Khi ổ cứng của bạn bị lỗi hầu như ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được điều đó một số triệu chứng đảm bảo ổ cứng của bạn đang có trục trặc là ổ cứng phát ra những tiếng kêu nhỏ nghe tạch tạch, ổ cứng xuất hiện các tập tin lạ mà bạn không biết từ đâu ra, truy xuất dữ liệu rất chậm ngay cả việc khởi động máy ngày xưa là 20s thì giờ cả 5 phút vẫn chưa lên, các tập tin bạn lưu bây giờ mở lại không được và hiện thông báo lỗi. Bạn đang nhận thấy một trong các triệu chứng đó xảy ra ở máy tính của bạn thì tỉ lệ cao có thể ổ cứng máy tính của bạn đang ở tình trạng nguy hiểm. Nếu bạn cần tìm một nơi cứu dữ liệu ổ cứng uy tín chất lượng hãy ghé Sửa Laptop Saigon

  Nếu bị phần cứng bạn chỉ có thể làm được một số thao tác cơ bản như:

  Vấn đề phần cứng ở đây là lỗi vật lý liên quan đến dàn cơ, bo mạch xử lý hoặc các kết nối. Bạn hãy mở thùng máy ra để kiểm tra ổ cứng của mình. Đầu tiên, hãy gỡ ổ cứng ra, vệ sinh sạch sẽ bằng cọ và khăn khô. Sau đó là vệ sinh cáp nối, các tiếp điểm trên ổ cứng và trên bo mạch chủ. Kiểm tra thiết lập Master/Slave cho ổ cứng xem có chính xác không rồi cắm ổ cứng vào như cũ.

  [​IMG]

  Mở máy lên và truy cập vào trình quản lý hệ thống BIOS và chọn chế độ tự động nhận diện đĩa cứng của bạn thì tỉ lệ hư “cứng” của đĩa đã giảm đi được khá nhiều.

  Nếu nhẹ nhàng hơn các bạn có thể xử lý bằng phần mền:

  Có rất nhiều phần mền sửa lỗi bad ổ cứng như phần mền HDD Regenerator để tiến hành quét và sửa lỗi ổ cứng. Đây là phần mền có thể sửa lỗi được với tất cả các ổ cứng từ ổ cứng chuẩn IDE ngày xưa đến ổ cứng chuẩn Sata bây giờ. Từ các hãng ổ cứng nổi tiếng như là Hitachi, Segate, Western Digital… đều có thể sửa được hết. Nếu bạn là một người giỏi về máy tính có thể tham khảo để sử dụng thêm về các phần mền sửa lỗi của từng hãng ổ cứng với các phần mền chuyên Segate ta sẽ dùng phần mền Segate Seatools

  Hitachi ta sẽ dùng phần mền Hitachi Drive Fitness Test

  Western Digital ta sẽ dùng phần mền Western Digital Data LifeGuard Dianostic

  ðPhần mền nào sẽ chuyên sửa lỗi ổ cứng của hãng đó và nhiều khi quá trình sửa lỗi của các phần mền này diễn ra khá lâu tuỳ tình trạng ổ cứng bị hư nặng hay nhẹ nên tốt nhất bạn để nó chạy trong đêm để tiết kiệm thời gian sáng ra bạn có thể sẽ có máy sử dụng ( Một ổ cứng dung lượng 500gb bị hư nặng sửa khoảng 10-11 tiếng )
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/2/18