Toàn quốc Niềng răng móm bao lâu thì xong vậy?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 12/8/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Niềng răng móm bao lâu? Răng móm không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Vậy nên niềng răng là một giải pháp tốt cho những trường hợp như vầy nhằm để cho bạn một hàm răng đẹp và phù hợp chức năng.

  [​IMG]
  1. Thời gian niềng răng móm là bao lâu :
  Niềng răng móm bao lâu, cũng giống như các trường hợp khác. Điều này tùy vào từng trường hợp dựa vào mức độ móm nặng hay nhẹ, xương hàm như thế nào. Công việc đầu tiên trước khi thực hiện là Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng thu thập những dữ liệu lâm sàng như phim X-quang pano & cepha, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phát đồ điều trị. Với những trường hợp đang mắc các bệnh về răng miệngnhư sâu răng, viêm tủy hay răng khôn mọc lệch…đều cần điều trị trước khi bắt đầu mang mắc cài.

  >>>>>>>>>>> Xem thêm: niềng răng thưa trong bao lâu<<<<<<<<<<<<<<

  Sau khi khớp cắn chặt, các răng trên cung hàm khít sát nhau thì Bs sẽ tháo mắc cài và cho bạn mang hàm duy trì(retainer)và việc tái phát sẽ không xảy ra. Tuy nhiên tái phát sau khi niềng răng xảy ra khi bệnh nhân không chịu mang hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sỹ.

  Ngoài ra niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào mắc cài bạn sử dụng, tuổi tác cũng như sự tuân thủ theo lịch trình của nha sỹ. Bạn không nên lơ là việc tái khám định kỳ. Hiện nay có mắc cài tự đóng speed sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khoảng 30-50%, giảm độ ma sát, thời gian tái khám ít hơn so với mắc cài truyền thống và điều này thuận lợi cho những ai bận rộn hoặc ở xa.

  Tuy nhiên trong suốt quá trình điều trị sẽ không tránh khỏi việc bệnh nhân bận đột xuất mà không thể đến đúng lịch hẹn. Nhưng không sao bạn có thể đi vào những ngày kế tiếp nếu trong vòng 1 tuần thì không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng không vì thế mà bạn lơ là việc tái khám hàng tháng vì có thể thời gian sẽ điều trị sẽ kéo dài hơn dự kiến. Thông thường một ca niềng răng móm kéo dài từ 12 tháng đến 36 tháng. Trong quá trình niềng có nhiều trường hợp kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị vậy nên dự đón ban đầu chỉ mang tính dự đoán mà thôi.