Toàn quốc Những tính năng thông dụng của đèn diệt côn trùng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khangle123, 21/3/16.

 1. khangle123

  khangle123 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguyên lý hoạt động của đèn diệt côn trùng

  Các cái côn trùng nhắc chung và đặc trưng là muỗi nói riêng là các mối đe dọa lớn cho đời sống con người. Lúc bị muỗi đốt, bạn không chỉ cảm thấy khó chịu bởi các vết sưng tấy, cảm giác ngứa ngáy khó chịu tức thời mà còn sở hữu nguy cơ mắc cần 1 số căn bệnh như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng… Hơn nữa, muỗi còn là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi dòng hút máu người và động vật bị bệnh sẽ với theo virút và ký sinh truyền cho những người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước lúc hút máu.

  Chính do vậy, việc diệt trừ muỗi là hết sức cần phải có. Trước đây, người ta thường sử dụng thuốc hoặc vợt để diệt muỗi. Tuy nhiên, dùng cách sử dụng thuốc diệt muỗi 1 thời gian, người ta nhận thấy rằng: muỗi có khả năng phát hiện mùi của thuốc, chúng ghét ngửi mùi này và sẽ sắm cách để tránh.

  Còn lúc dùng vợt muỗi, người ta buộc phải mất nhiều thời gian để cầm vợt bắt muỗi, số lượng cũng không được rộng rãi mà lại tạo ra những âm thanh lách tách khó chịu, nhất là khi sử dụng vợt bắt muỗi vào ban đêm. Cả hai cách này đều không mấy mang đến hiệu quả. vì thế, để cải tiến cách diệt muỗi, đem đến hiệu quả cao hơn, người ta đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bí quyết diệt muỗi bằng đèn diệt muỗi (đèn diệt côn trùng).

  Hiện tại, các chiếc đèn diệt côn trùng đang được rất nhiều người dùng để bắt muỗi vì đây là cách mang lại hiệu quả cao mà lại vô cùng tiện lợi. Chắc hẳn sẽ sở hữu nhiều người thắc mắc: đèn diệt côn trùng bắt muỗi như thế nào? Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cụ thể để bạn hiểu đèn diệt côn trùng bắt muỗi ra sao.

  1. Đèn bắt muỗi được chế tạo dựa vào đặc tính sinh thái học của muỗi

  Mỗi buổi tối, lúc bật điện trong nhà, bạn thường thấy muỗi xuất hiện phổ biến hơn. đấy là vì muỗi cũng như rộng rãi chiếc côn trùng khác nói chung sở hữu đặc tính sinh thái học là bị thu hút bởi nguồn sáng, chúng sẽ hướng về những nơi mang ánh sáng, nhất là ánh sáng đèn điện. Dựa vào đặc tính này, người ta thiết kế những dòng đèn chiếu sáng nhằm mục đích lôi kéo muỗi hướng tới sắp đèn, hài hòa mang 1 số kỹ thuật nữa – tùy từng dòng đèn (chúng tôi sẽ nói đến ở phần sau) để diệt muỗi.

  2. Nguyên lý hoạt động của đèn diệt côn trùng: Đèn diệt muỗi bằng lưới điện:

  Chiếc đèn này thường được cấu tạo bằng 1 hoặc 2 bóng điện, được kiểu dáng có ánh sáng yêu thích (về màu sắc, khả năng chiếu sáng) nhằm lôi kéo muỗi hoặc côn trùng kể chung tiến lại sắp, bay vào phía trong – nơi mang ngoại hình thêm lưới điện, những lưới điện này sẽ phóng điện và đốt cháy muỗi, côn trùng liền.

  Thông thường, để loại đèn diệt côn trùng này đạt hiệu quả cao, chúng ta nên mua cái bóng đèn sở hữu cường độ ánh sáng mạnh, có bước song ánh sáng trong khoảng 370 nm, công suất từ 10 watt trở lên.

  Loại này hiện đang được sử dụng rất phổ biến vì 1 số điểm mạnh sau: – Mặc dù sử dụng lưới điện để đốt cháy muỗi ngay tức khắc nhưng nó không gây ra tiếng ồn lớn như loại vợt muỗi – Công suất của đèn khá thấp (chỉ khoảng từ 6 – 20W) nhưng đủ mạnh để diệt gọn được muỗi mà lại an toàn cho người dùng và cũng siêu tiết kiệm – ngoại hình nhỏ gọn, siêu tiện lợi lúc sử dụng, mang thể chuyển động từ chỗ này đến chỗ khác 1 cách dễ dàng – không chỉ diệt được muỗi mà chiếc đèn này còn với thể hạ gục 1 số chiếc côn trùng khác như: ruồi, gián… Đèn diệt muỗi bằng quạt hút : chiếc đèn này cũng dùng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi đến gần.

  Tuy nhiên, phía bên trong không được mẫu mã lưới điện như cái đèn trên mà thay vào đấy là quạt hút gió. khi muỗi, côn trùng tới gần đèn, mẫu quạt sẽ hút muỗi vào bên trong, nhốt chúng lại không thoát ra được, chỉ trong thời gian ngắn muỗi sẽ bị chết bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu. Đây cũng là giải pháp vừa an toàn, tiết kiệm và cũng rất thuận tiện. có nhiều dòng được bề ngoài sở hữu dạng hình thú dễ thương, mang thể tiêu dùng làm cho đèn ngủ.