Toàn quốc Những thuật ngữ cơ bản cần biết trong ngành thiết kế đồ họa

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 4/6/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Dù bạn đang đứng ở chặng đường nào trong ngành thiết kế đồ họa, là sinh viên, người mới bắt đầu làm quen với ngành đồ họa, hay chỉ là “người ngoại đạo” muốn tìm hiểu thêm về ngành này … thì những thuật ngữ dưới đây bạn cần biết qua.
  1. Ảnh Raster và ảnh Vector
  Ảnh Raster (còn được hiểu ảnh bitmap) được cấu thành bởi hàng ngàn điểm ảnh tạo nên màu sắc và hình dáng. Hình ảnh là các ảnh raster. Photoshop là trình chỉnh sửa raster phổ biến nhất giúp bạn thao tác trên màu sắc và những thuộc tính khác của các điểm ảnh.

  Ảnh Vector là hình ảnh dựa trên vector (được tạo ra từ Adobe Illustrator) được cấu thành bởi những chấm mút và được xác định bằng tọa độ X và Y. Những điểm này nối các đường dẫn để tạo nên hình dạng, và bạn có thể tô thêm màu vào bên trong hình dạng này.

  2. CMYK và RGB

  CMYK là hệ màu tiêu chuẩn được sử dụng trình bày văn bản trong lĩnh vực in ấn. CMYK là viết tắt của cyan, magenta, yellow và key. Key trong trường hợp này có nghĩa là màu đen.

  [​IMG]
  CMYK là hệ màu tiêu chuẩn được sử dụng trong in ấn
  Khi dùng Photoshop hoặc Illustrator, bạn có những lựa chọn để thiết lập chế độ màu sắc là CMYK hay RGB (red, green, blue). Có một vài chế độ màu sắc khác nữa nhưng CMYK và RGB là 2 chế độ mà bạn cần biết.

  3. DPI và PPI

  Resolution (Độ phân giải) là một thuật ngữ quan trọng thường bị nhầm lẫn. Có hai từ viết tắt chính được sử dụng diễn giải cho Resolution là DPI và PPI.

  Còn rất nhiều thuật ngữ của Thiết Kế đồ họa hay nữa đó, các bạn có thể tham khảo tiếp TẠI ĐÂY nha.