Toàn quốc Những nguyên nhân có thể gây ra bệnh dạ dày, loét dạ dày

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thienphu92, 11/8/16.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  7 thói quen gây bệnh dạ dày

  Căng thẳng

  Căng thẳng, stress ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Tâm trạng không tốt, tức giận, buồn phiền quá mức sẽ khiến các pepsin và axit hydrochloric tăng tiết gây co thắt, tổn thương niêm mạc và huyết quản dạ dày, gây ra bệnh viêm loét dạ dày.

  Uống quá nhiều rượu

  Bạn có để ý những người nghiện rượu thường xuyên bị đau dạ dày không? Điều này xuất phát từ việc lạm dụng quá nhiều rượu khiến lớp nhầy lót http://loetdaday.com/ bị ăn mòn, gây ra các bệnh như xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày, đau dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.


  Ngược lại, khi để trống rỗng, các chất xúc tác cùng axit hydrochloric sẽ tập trung ở mức độ khá ca trong dạ dày khiến niêm mạc rơi vào trạng thái “tự tiêu hóa”.

  Thực phẩm bẩn

  Ngoài các thói quen trên thì vi khuẩn chính là một tác nhân gây ra viêm loét dạ dày. Và thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh chứa đựng hàng triệu vi khuẩn môn vị có hại cho dạ dày.


  Thuốc Tây có tác dụng cực hiệu quả trong việc đánh bay những cơn đau đầu, đau cơ, đau bụng chỉ sau vài phút sử dụng, vì thế mà nhiều người thường xuyên sử dụng chúng như một sự cứu trợ kịp thời. Đây thực sự là thói quen gây bệnh dạ dày cần được sửa đổi ngay, nếu không nó sẽ để lại hậu quả khôn lường. Thuốc Tây thực sự như con dao hai lưỡi vậy, hiệu quả nhanh nhưng cũng nhiều tác dụng phụ. Nếu quá lạm dụng, các hoạt chất trong thuốc giảm đau sẽ gây chảy máu dạ dày, loét dạ dày... vô cùng nguy hiểm.