Những ngộ nhận sai lầm trong ngành lập trình viên

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 30/10/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trở thành lập trình viên có thật sự khó không? Tất cả phụ thuộc vào bạn. Chỉ cần bạn cất hết những suy nghĩ sai lệch về nghề này thì việc chinh phục nó là hoàn toàn có thể và con đường phát triển sự nghiệp của ngành nghề này đơn giản rất nhiều.
  Dưới đây là một vài ngộ nhận mà nhiều người vẫn thường lầm tưởng.

  [​IMG]

  1. Bạn sẽ code chứ không phải lấy đạo hàm trên máy tính
  Trở thành lập trình viên, bạn sẽ dành hết thời gian của mình để viết code, không phải tính toán, và kiến thức toán học của bạn thì không tỷ lệ thuận với kỹ năng lập trình. Chúng ta sẽ cần kiến thức đại số nhưng chỉ ở mức căn bản,

  2. Lập trình viên phải có IQ 200?

  Mọi người thường cho rằng chắc lập trình viên phải thông mình và tài giỏi lắm. Điều này không chính xác. Yếu tố về sinh học có thể giúp bạn học lập trình dễ dàng hơn, nhưng nó không giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp mà phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê. Khi bắt đầu học lập trình, đừng quan tâm đến việc mình đã thất bại bao nhiêu lần, mà quan trọng là biết học từ những sai lầm đó. Biết cách truyền đạt suy nghĩ thì bạn đã có thể học lập trình, bởi suy cho cùng, lập trình cũng là một ngôn ngữ.

  3. Không đỗ đại học mà học lập trình viên?

  Trường Đại học không thể giúp bạn trở thành lập trình viên giỏi. Công nghệ sẽ luôn thay đổi, và các kiến thức bạn học tại trường ĐH sẽ trở nên cũ đi từng ngày. Nhưng chúng ta đã có Internet, bạn có thể học lập trình từ những lập trình viên đầy nhiệt huyết, mà không phải từ những giảng viên tại các trường đại học. Một giáo sư hoặc giảng viên đại học chắc chắn có thể giúp bạn hiểu nhanh hơn về các lý thuyết và khái niệm như là lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming), và tạo ra một chút thuận lợi mà bạn cần khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này. Nhưng nó sẽ không đủ, để có thể áp dụng sau này. Ngành lập trình luôn phát triển với tốc độ như vũ bão. Do đó, bạn cần thành thạo khả năng tự học để có thể luôn bắt kịp kiến thức.

  4. Nữ giới không học được ngành lập trình
  Đây quả thực là một điều phi lý phải không nào. Nhưng nó cũng có lý do của nó đó, mời các bạn đọc xem lý do là gì TẠI ĐÂY nha.