Những lưu ý trong việc tẩy trắng răng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi minmin, 22/3/16.

 1. minmin

  minmin Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có rất nhiều phương pháp làm trắng răng ố vàng và một trong những phương pháp đang được ưu chuộng nhất đó là tẩy trắng răng và bọc răng sứ.
  Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm trắng răng ố vàng tối ưu nhất hiện nay và mang lại hiệu quả cao với cách thức thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Phương pháp làm trắng răng ố vàng bằng cách tẩy trắng răng lại có nhiều cách thức thực hiện khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa vì các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa được các nha sĩ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và thực hiện thứ tự các bước theo chuẩn của Bộ Y Tế vừa đảm bảo được hiệu quả sau cùng lại vừa đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho các đối tượng bệnh nhân. Với tẩy trắng răng bệnh nhân sẽ có được một hàm răng trắng sáng không tỳ vết mà không tốn kém nhiều thời gian cũng như chi phí.
  Tẩy trắng răng là một thủ thuật nha khoa mà bác sĩ sử dụng các kỹ năng cùng với dụng cụ nha khoa với sự hỗ trợ của thuốc tẩy trắng, máy móc hiện đại để hoạt hóa thuốc tẩy trắng cho những trường hợp có tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng có được hàm răng đẹp hơn, màu sắc trắng sáng và bắt mắt hơn. Hiệu quả đạt được là vậy nhưng người bệnh cần phải chú ý và cẩn trọng trong vấn đề lựa chọn nha khoa cũng như phương pháp tẩy trắng để làm trắng răng. Sau đây là những lưu ý khi tẩy trắng răng mà những ai đang có nhu cầu tẩy trắng răng cần phải biết.
  ♦ Xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị ố màu
  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho răng bị nhiễm màu, xuống sắc và không phải răng bị nhiễm màu do nguyên nhân nào cũng có thể áp dụng tẩy trắng răng thành công. Và để đưa ra được phương pháp làm trắng răng hiệu quả thì nhất thiết cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị nhiễm màu. Có những trường hợp bệnh nhân răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội tiết bên trong hoặc do các thói quen xấu lâu ngày như : hút thuốc lá, uống cà phê…không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường được, hay nói một cách khác là với các trường hợp này thì các phương pháp tẩy trắng thông thường dường như không hề có hiệu quả.

  [​IMG]

  ♦ Tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa
  Trước khi bạn lựa chọn một phương pháp tẩy trắng nào đó để làm trắng răng tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn. Được bác sĩ thăm khám, xác định rõ tình trạng và tư vấn phương pháp tẩy trắng phù hợp nhất và mang lại hiệu qủa cao nhất.
  ♦ Cẩn thận với các loại kem đánh răng
  Sau khi tẩy trắng răng bạn nên lựa chọn các loại kem đánh răng chứa nhiều thành phần canxi và fluor, hạn chế các loại kem đánh răng có chứa thành phần tẩy trắng . Vì sau khi tẩy trắng men răng bạn có thể sẽ nhạy cảm hơn, vì thế nếu cứ sử dụng các loại kém đánh răng có chứa nhiều thành phần tẩy trắng nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng không tốt tới men răng.
  ♦ Lựa chọn đúng phương pháp làm trắng răng phù hợp
  Vậy địa chỉ tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất và uy tín nhất?
  Tại nha khoa cũng như trên thị trường có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng và phổ biến nhất vẫn là những phương pháp tẩy trắng nhanh chóng, gọn nhẹ bằng thuốc. Tùy vào trường hợp răng bị nhiễm màu và tùy từng mức độ cảu răng miệng mà bạn có phù hợp với phương pháp điều trị đó không. Hay nói một cách khác là không thể áp dụng một phương pháp tẩy trắng cho nhiều đối tượng được vì có những đối tượng nó sẽ mang lại hiệu qủa, nhưng cũng có những đối tượng không.
  Vì thế để đạt được hiệu quả tốt nhất nên tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và lựa ra phương pháp điều trị tốt nhất, phù hợp nhất với tình trạng của bản thân.