Những lợi ích mạng internet mang lại

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi Xukababy, 24/2/18.

 1. Xukababy

  Xukababy New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những lợi ích mạng internet mang lại

  Với sự bùng nổ của khoa học kĩ thuật,việc áp dụng mạng vào công việc ngày càng trở nên phổ biến. Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chắc hẳn đang lựa chọn cho mình những nhà cung cấp dịch vụ mạng uy tín, chuyên nghiệp. Cáp quang mạng lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Cáp quang là gì?

  Cáp quang là được biết là cáp viễn thông có chức năng truyền tin, có thể làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, truyền tín hiệu thông qua ánh sáng. Kích thước của sợi dây cáp quang nhỏ và không đến 1mm. Nhiều sợi dây cáp quang tạo thành bó và chính là cáp quang.

  Tại sao cần sử dụng cáp quang?

  Chắc rằng phải vì lợi ích mang lại của nó hiệu quả cho chúng ta thì hiện tượng bùng nổ công nghệ qua cáp quang mới “nổi như cồn” vậy? Đúng vậy, cáp quang có nhiều ưu điểm và tính năng tốt nhờ cấu trúc dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu. Cụ thể:

  · Tích trữ dung lượng cao: hầu hết các thiết bị sử dụng điện từ có một nhược điểm là khi cần đến dung lượng lớn thì tiêu hao sẽ lớn. Tuy nhiên với cáp quang thì nó lại tối ưu mặt dung lượng băng thông giúp bạn, bạn có thể truyền hàng trăm Gigabit trên giây trong một phạm vi lớn.

  >> Xem thêm: Cách cài đặt địa chỉ IP trên máy tính

  · Hạn chế bị nhiễu xạ trong truyền tin: Trong khi ánh sáng đi từ mặt trời tới trái đất và con người chỉ cần truyền tin trong phạm vi trái đất, quá nhỏ. Khi nhu cầu của con người cần kết nối các trung tâm kinh tế, văn hóa trên toàn thế giới lại với nhau, thế giới phẳng, cáp quang được sử dụng như một cứu cánh, việc truyền tin từ Hà nội sang Mỹ giờ không còn quá khó khăn và không bị nhiễu bởi các tín hiệu, điện tử và kể cả bức xạ ánh sáng.

  · Có khả năng cách điện: Do cấu tạo từ từ thủy tinh, không chứa vật chất dẫn điện nên rất an toàn khi sử dụng trong các môi trường đòi hỏi tính an toàn cao

  · Chi phí rẻ: Cáp quang được chế tạo từ silic vật liệu phổ biến trên trái đất, giá rẻ, nên sợi quang giá thành rất rẻ.

  >> Chủ đề liên quan: Giới thiệu phương pháp Lưu trữ Tape Offsite phổ biến nhất

  · Khả năng dễ dàng phù hợp với mọi thiết bị : cáp quang đều khả dụng cho nhiều đối tượng và các loại thông tin, sẽ rất phù hợp hơn cho người sử dụng.