Những lễ hội ở Tây Bắc có thể bạn chưa biết?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi hoangtu1993, 16/5/18.

 1. hoangtu1993

  hoangtu1993 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu bạn nên Tây Bắc vào những ngày xuân bạn sẽ được đón chào với rất nhiều lễ hội bởi rất nhiều dân tộc anh em ở đây. Hãy cùng khám phá những lễ hội ở Tây Bắc mà có thể bạn chưa biết!
  Có lẽ sau bài này, bạn sẽ rất muốn tham quan Tây Bắc. Nếu muốn đến Tây Bắc hãy chọn Vietjet Air. Bạn cũng nên tham khảo về hành lý ký gửi Vietjet Air tại: http://vietjetair-vn.com/mua-them-hanh-ly-ky-gui-vietjet-air/
  [​IMG]
  Đầu tiên, phải nói tới Lào Cai, ở đây có rất nhiều lễ hội vào mùa xuân.
  Lào Cai được tạo nên bởi văn hóa của 25 dân tộc anh em. Ở đây có rất nhiều lễ hội vào mùa xuân như: Lễ hội xuống đồng ngày xuân của dân tộc Tày, Dao diễn ra vào mùng 8 tết hàng năm; Lễ Tết nhảy của người Dao ở Tả Van vào mùng 1, 2 Tết; Lễ hội Gầu Tào của người Mông vào mùng 3 Tết hay Lễ quét làng của người Xá Phó vào tháng 2 âm lịch.

  Sau Lào Cai là Điện Biên. Ở đây có những sắc thái văn hóa riêng, đa dạng, mang đậm màu sắc của mỗi dân tộc ở đây. Đến Điện Biên bạn có thể tham quan các lễ hội như Lễ Tủ Cải của dân tộc Dao Quần chẹt thường được tổ chức sau thu hoạch vụ mùa vào cuối năm cũ hay đầu năm mới là thời gian nông nhàn, lễ Bó khoăn khoai tổ chức sau khi kết thúc vụ mùa phải làm lễ Bó khoăn khoai (cúng vía trâu) – một lễ cảm ơn con trâu sau khi mùa vụ đã hoàn thành, lễ mừng cơm mới dân tộc Si la thường được tổ chức từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 (khoảng tháng 8 âm lịch) là thời gian vụ lúa đầu mùa bắt đầu chín và được tổ chức vào ngày Thìn hoặc ngày Tỵ. Hay lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức hàng năm vào các ngày 24 và 25/2 Âm lịch, tại xã Noọng Hẹt, huyện Điện Biên nhằm tưởng nhớ anh hùng Hoàng Công Chất.