Toàn quốc những điều thú vị về trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 17/11/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Những điều ham thích về bé

  Bé yêu chào đời là điều huyền diệu cho cả ba và mẹ. Những điều quanh bé luôn là những điều thú nhận nhất mà ba mẹ muốn khám phá. bởi vậy mà khi mới gặp bé, mẹ đừng hoảng hốt vì những điều này nhé.

  1. Trọng lượng bé trong tuần đầu tiên

  Trẻ lọt lòng sẽ giảm từ 5 – 8% trọng lượng trong 1 tuần đầu tiên và sẽ tăng cân trở lại trong tuần tiếp theo. thành thử, ba má hoàn toàn không phải lo âu vì điều này. ngoại giả, trong khoảng 5 ngày trước hết khi ra đời, việc tiểu tiện của bé sẽ khá bừa bãi; tuy nhiên sau đó bạn sẽ quan sát thấy bé đi tiểu khoảng 5-6 lần/ ngày và đi ị chí ít 1-2 lần/ngày.
  [​IMG]
  Khi mới sinh thường trọng lượng của trẻ sẽ giảm đi trong tuần trước tiên
  2. Một vết lõm nhỏ trên ngực của bé

  Hãy thả lỏng và thư giãn nếu bạn thấy ngực bé có vết lõm nhỏ. Đó cũng là dấu hiệu bình thường do xương ngực chưa hoàn thiện. Xương ngực được cấu tạo bởi 3 phần. Vết lõm mà bạn nhìn thấy có thể là do phần xương cuối bị lệch ra. Khi bé lớn hơn, ngực và cơ bụng sẽ đưa phần xương lệch đó về đúng vị trí.

  3. Da thóp của bé rất mỏng và mềm

  Vùng da thóp bảo vệ sọ chưa hoàn toàn ổn định, còn rất mềm. do vậy mẹ đừng hoảng hốt khi thấy các huyết quản nổi lên hay cảm giác mềm mềm yêu yêu khi chạm vào. Đó chỉ là hoạt động bình thường của hệ tuần hoàn ở bé.

  4. Bé khụt khịt, hắt xì suốt

  Đó là phản xạ tự nhiêu của bé chứ không phải do bé bị ốm. Bé hắt hơi nhiều để làm sạch đường hô hấp bị bụi bám tắc nghẽn của mình. hắt xì cũng là phương pháp hiệu quả giúp một bên cánh mũi của bé nở ra trở lại. Với những bé bú mẹ, phong thái bú có thể khiến một bên cánh mũi của bé bị ép vào ti mẹ và xẹp xuống, sau khi bú xong, bé sẽ hắt hơi như một phản xạ giúp cánh mũi phồng lên.

  5. Hơi thở của bé có vẻ lạ

  Lần đầu làm ba má có vô kể điều làm bạn bất an. Nhất là khi bạn phát hiện em bé có vẻ thở không thông thường. Tuy nhiên, trẻ lọt lòng vẫn thường thở đứt quảng rồi sau đó thở nhanh trở lại. Bé ngưng thở khoảng 20s được xem là thường nhật. Đây chính là một phần của sự phát triển của cơ hoành và hệ tâm thần của bé. Đến khoảng 6 tuần tuổi, bé mới ổn định được nhịp thở của mình.

  Tuy nhiên, việc bạn lo âu khi thấy hơi thở của bé thất thường là hoàn toàn có căn cứ do Hội chứng đột tử trong lúc ngủ của trẻ. thành ra mà mẹ hãy đặt con nằm ngửa, cất ắt đồ chơi, gối ra khỏi cũi và không hút thuốc, nếu con ngưng thở trên 20 giây và chuyển sang tím tái, hãy gọi cấp cứu ngay.

  6. Giấc ngủ của bé

  Trong khoảng 3 tháng trước tiên giấc ngủ của bé thường chia thành nhiều giấc ngủ ngắn vì bé cần ăn mỗi 2-3 giờ. Tuy nhiên càng ngày bé sẽ càng ngủ giấc dài hơn. phần nhiều trẻ lọt lòng sẽ ngủ liền mạch từ 6-8 tiếng sau 3 tháng đầu đời. Trong lúc đó, mẹ cũng vậy tập cho bé phân biệt ngày và đêm, để bé có một thời gian biểu ban ngày bạn không để bé ngủ nhiều hơn 3 tiếng liên tục; còn ban đêm bạn để bé ngủ giấc càng dài càng tốt.

  yem an cho em be Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site lot bim vai em be : tavaikuties.com
   
: Bỉm vải