Hà Nội Những điều cần lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lamida, 8/6/17.

 1. lamida

  lamida Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Năm 2014 nhà nước có luật doanh nghiệp mới chính thức có hiệu lực thi hành trên toàn quốc vào năm 2015. Các điều khoản của luật mới này một bên thi hành những quy định cũ, 1 mặt có nhiều điều lệ mới. Một trong các điều khoản đó là quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh. Vì vậy thì thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh có một số sửa đổi như dưới đây. https://ipiclaw.vn/tu-van-dieu-kien-va-thu-tuc-giai-the-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai


  - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy xác nhận trong việc sửa đổi đăng ký kinh doanh.


  Tên gọi của doanh nghiệp.


  Địa chỉ trụ sở chính.


  Vốn điều lệ.


  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  [​IMG]
  Cần thêm vào: Ngành nghề, danh sách những người nắm giữ cổ phần trogn công ty sẽ không thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.


  Cấp thêm Giấy xác nhận về việc sửa đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp về tên của công ty, mã số tổ chức doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký và thông tin những người nắm giữ cổ phần trogn công ty.


  - Về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.


  Mẫu dấu và số lượng sẽ được tổ chức doanh nghiệp chọn lựa.


  Công ty không phải hủy con dấu cũ.


  Sau khi đã khắc dấu pháp nhân phải thực hiện quy trình đăng ký mẫu dấu và trình báo mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia. Chính vì thế sẽ không còn giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan công an ban hành như trước kia.


  - Các bước công bố thay đổi thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.


  Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh thì công ty phải trình báo trên công thông tin doanh nghiệp quốc gia trong lượng thời gian quy định là 30 ngày bắt đầu từ ngày được sửa đổi.


  - Về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện trước đây.


  Hiện tại đối với các thông tin về khu vực kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện trước kia chỉ có tại hệ thống đăng ký kinh doanh và đăng kí nhưng không được trình bày trên giấy tờ hợp lý ban hành cho tổ chức doanh nghiệp.


  - Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, khu vực hoạt động kinh doanh của công ty.


  Tổ chức doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận riêng, khác Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ và thông tin của địa điểm hoạt động sản xuất được cấp cùng trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.


  - Các vấn đề Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ thay đổi.


  Vấn đề chứng minh thư nhân dân của những người có cổ phần trong công ty và hội đồng thành viên nếu đã không còn thời gian sử dụng cần làm lại mới có thể thực hiện các bước thay đổi đăng ký kinh doanh.


  Địa chỉ trụ sở chính thay đổi phải sửa đổi lại ngay trong hồ sơ sửa đổi đăng ký kinh doanh.


  Trường hợp khi thay đổi chuyển nhượng vốn cần thực hiện chuyển khoản thông qua tài khoản số vốn chuyển nhượng.


  Các thông tin về cổ đông và các thành viên, thông tin chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,...nếu có sự sửa đổi phải trao đổi cụ thể với phía tư vấn để được biết thêm thông tin.