Toàn quốc Những địa điểm không thể không đi khi đến với hòn đảo nam du

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tho pham, 24/3/16.

 1. tho pham

  tho pham Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bãi Cây Mến

  Bãi tắm Cây Mến là một vịnh nhỏ, nước biển xanh biếc với diện tích 600m2 nằm gọn trong Vịnh Thái Lan. Anh Võ Văn Phương, người đang sở hữu phần diện tích đất trồng dừa cùng bãi tắm cho biết, thời ông cố, bà cố của anh đã sinh sống và sở hữu những diện tích đất này. Tổng diện tích đất khoảng 7ha đều được ông cố trồng dừa. đến nay có cây tuổi thọ từ 70 đến 80 tuổi. Lúc đầu, dừa lên thưa thớt. Khi cây cho trái đến khô rụng xuống đất và dừa con phát triển. Cứ thế, cây dừa ngày một tăng trở thành rừng dừa xanh, nằm liền kề vịnh biển. Hiện mẹ anh Phương đã chuyển quyền sở hữu phân nửa diện tích đất cùng một phần vịnh này lại cho anh.

  >> tour du lịch lý sơn

  Bãi Ngự

  Bãi Ngự ở phía tây Củ Tron. chuyện rằng trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn có nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, luôn còn một cái giếng luôn có nước. Người dân nơi đây cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

  Bãi Chệt

  Theo dân gian truyền lại vào thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc buôn bán, giữa đoàn tàu Hà Lan và người Trung Quốc đã xảy ra một trận giao chiến, mấy hôm sau có hàng trăm thi thể người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt

  Hải đăng Nam Du

  Hải đăng Nam Du ở trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây được coi là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở đỉnh đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.


  [​IMG]

  Hòn Nồm

  Là một trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa nay chỉ có duy nhất đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, cha ông sáu đến khẩn hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích vào 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng trọt, chỗ diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

  >> du lịch biển tuy hòa

  Hòn Mấu

  Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua nơi thấp nhất của đảo. Hầu hết dân dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa bước chân lên tới đây, người dân ở đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người lạ đến đảo này.

  Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển xinh đẹp. Có tới năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là các bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên tĩnh quanh năm, nên tàu bè đến buôn bán đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân sống tại đây cũng nhiều hơn. Dù vậy, bãi cũng rất đẹp, lớp cát trắng mịn