Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu -BS nha khoa giải đáp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quanglinh92, 8/6/17.

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng khôn chảy máu bao lâu thì cầm máu được ạ? Em muốn đi nhổ răng khôn nhưng không biết nhổ răng này có chảy máu nhiều như khi nhổ các răng khác không, nếu chảy máu lâu mà không cầm được máu thì làm sao? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tống Khánh An – Hà Nội).
  Trả Lời:
  Thân chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn Khánh An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu thì cầm máu được” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Theo chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa, nhổ răng khôn thường để lại những biến chứng nguy hiểm hơn so với nhổ răng các vị trí khác nếu như kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo. Một số bất lợi cụ thể có thể gặp như chảy máu, sưng nhức, sốt nhẹ,…  [​IMG]
  Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu thì cầm máu được


  Xem thêm: Băn khoăn nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ?


  Vậy nhổ răng khôn chảy máu bao lâu thì cầm máu được?
  Không có ca nhổ răng nào không bị chảy máu, nhưng vấn đề quan trọng là thời gian chảy máu bao lâu. Thông thường, thời gian chảy máu chỉ kéo dài từ khoảng 30 phút – 60 phút là vết thương lành lại, miệng vết nhổ răng sẽ đông lại. Để cầm máu nhanh, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong 30 phút đầu sau khi nhổ răng hoặc lâu hơn.

  Để không phải lo lắng nhổ răng khôn chảy máu bao lâu, trong 6h đầu tiên sau khi nhổ răng tuyệt đối không được súc miệng với nước muối, không súc miệng mạnh, không khạc nhổ hoặc dùng bất cứ vật dụng nào chọc ngoáy vào ổ nhổ răng. Việc súc miệng nước muối sẽ làm cho máu trở lên loãng hơn, lâu lành thương và lâu cầm máu được.
  Có những trường hợp sau 1 – 2 giờ nhổ răng khôn nhưng vẫn thấy máu hồng thì tiếp tục cắn bông gòn cho đến khi ngừng chảy máu. Nhưng nếu chảy lâu và chảy nhiều thì cần phải đến gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời, bởi đây là một trong những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm khi nhổ răng.

  Nguyên nhân nhổ răng khôn chảy máu kéo dài là do kỹ thuật nhổ răng không tốt, tác động nhiều tới vùng xương ổ răng, hoặc có thể do dụng cụ nhổ răng không được vệ sinh sạch sẽ, không đảm bỏa vô trừng trước khi thực hiện cho bệnh nhân.

  Việc lựa chọn một địa chỉ nhổ răng tốt sẽ có ý nghĩa quyết định tới độ an toàn của ca nhổ răng. Nhưng nếu bạn đang lo lắng nhổ răng khôn bị viêm nhiễm thì tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín, công nghệ nhổ răng thế hệ mới sẽ đảm bảo được an toàn tối đa, hạn chế các vấn đề răng miệng có thể xảy ra cho bạn.
  Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nho-rang-khon-chay-mau-bao-lau-thi-cam-mau-duoc.html