Toàn quốc Nhà tuyển dụng cần gì ở một sinh viên mới tốt nghiệp?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi hainam6683, 14/6/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những nguyên tắc tuyển dụng riêng. Tuy nhiên, những điều chung nhất mà một nhà tuyển dụng cần ở bạn là:

  Trình độ học vấn

  Dù chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng với vốn kiến thức thu nhận được từ giảng đường đại học, cơ hội nghề nghiệp sẽ được mở rộng hơn với những bạn có thành tích học tập tốt.

  Cùng là sinh viên mới ra trường, đều chưa có kinh nghiệm làm việc, tin chắc rằng trình độ học vấn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn. Người có thành tích học tập tốt sẽ luôn được chú ý hơn.

  Những yếu tố quyết định thành công của 1 stylist thời trang, xem thêm https://ngoisao.vn/dep/thoi-trang/5...nh-cong-cua-mot-stylist-thoi-trang-243114.htm

  Kinh nghiệm làm việc

  Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để các nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có lựa chọn bạn.

  Với một sinh viên có nhiều về kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian để đào tạo lại họ. Bên cạnh đó, với vốn kiến thức và kỹ năng “cứng”, họ sẽ là người giúp ích rất lớn cho công ty. Bởi vậy, không lý nào mà nhà tuyển dụng lại đi từ chối một người có “kinh nghiệm đầy mình” cả.

  Điều bạn cần là phải tự biết tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

  Khả năng giao tiếp

  Giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc. Nó quyết định rất lớn đến sự thành công hay thất bại. Những người giao tiếp tốt, biết nắm bắt tâm lý người đối diện, khả năng đàm phán thành công sẽ rất cao. Ngược lại, những người kém về giao tiếp, “nói không nên lời”, sẽ rất khó để thuyết phục đối phương. Bởi, họ nói còn không nên lời thì lấy gì làm phương tiện để truyền tải thông tin.

  Nói thế để thấy được rằng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nó cần phải được mài giũa thường xuyên. Như Wessel nói: “Cho dù bạn làm trong ngành nghề hay lĩnh vực nào thì việc giao tiếp, truyền đạt ý kiến, thông tin hiệu quả, giúp mọi người hiểu rõ đều bạn muốn nói sẽ luôn được đánh giá cao”.

  Ý chí cầu tiến và sự nhiệt huyết

  Tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Vì theo họ, chính những tham vọng trong nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc.

  Cùng với đó, bản thân các bạn là những sinh viên mới ra trường, các bạn còn rất trẻ, vì thế, không có lý do gì mà các bạn lại thiếu đi sự nhiệt huyết và ý chí cầu tiến trong công việc. Bởi, chính những yếu tố này mới đưa các bạn tiến xa và xa hơn nữa.

  Nguồn: https://vtc.vn/