Nguyên nhân máy tính không bắt được wifi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi Thu_VDO, 15/3/18.

 1. Thu_VDO

  Thu_VDO New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguyên nhân máy tính không bắt được wifi

  Chắc hẳn đã một vài lần bạn gặp phải trường hợp máy tính không bắt được wfii mà chưa biết cách khắc phục triệt để. Gây gián đoạn không nhỏ trong công việc của mình và những người liên quan. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chúc bạn sớm tìm ra được nguyên nhân và giải quyết chúng trong thời gian sớm nhất.

  Nguyên nhân máy tính không bắt được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính không bắt được wifi, có thể kể đến như:

  - Bạn nhập sai địa chỉ IP (mật khẩu) của wifi khiến wifi trên màn hình máy tính có dấu chấm than, khi bạn chỉ nhập sai một chữ số trong mật khẩu thì wifi máy tính bạn cũng không thể bắt được wifi vì vậy bạn cần thận trọng, chú ý để nhập mã IP thật chuẩn xác.

  - Có thể bạn dùng máy tính xa nơi phát wifi, bạn ở trong phòng kín hoặc ở nơi có sử dụng nhiều điện thoại hoặc máy tính, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến laptop không bắt được wifi.

  - Có thể do phần mềm diệt virus đã chặn mạng wifi, vì phần mềm diệt virus có chức năng kiểm soát mọi thông tin trên mạng, nó sẽ phần nào tác động đến sự hoạt động của wifi.

  Khi sử dụng thuê kênh internet trực tiếp của Govnpt, chắc hẳn người dùng sẽ không gặp phải các lỗi như trên. Cùng tìm cách khắc phục tình trạng trên ngay thôi nào!

  Giải pháp khắc phục tình trạng máy tính không bắt wifi

  Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất đầu tiên bạn có thể thử là khởi động lại bộ phát wifi cũng như máy tính của mình. Đảm bảo đường truyền mạng máy tính và bộ định tuyến không có bất kì dấu hiệu hư hỏng nào.

  Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nút bật tắt thiết bị wifi trên máy tính, khi bạn di chuyển máy tính hoặc ai đó sơ xuất đã tắt nút dò wifi, vì vậy bạn cần gạt nó về nút bật wifi.

  Bạn nên khởi động lại laptop của mình vì nhiều trường hợp cũng do máy tính của bạn hoạt động quá lâu nên giảm chức năng của wifi.

  Nếu laptop không bắt được wifi do virus thì bạn nên tải phần mềm diệt virus sau đó hãy quét kết nối lại wifi.

  Nếu bạn chưa cài đặt Driver wifi cho laptop thì hãy kiểm tra lại và cài đặt Driver wifi.

  Hãy tìm hiểu
  Dịch Vụ Kênh Thuê Riêng Quốc Tế IPLC


  để cập nhật hệ thống mạng mới nhất.

  Qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về laptop và wifi. Khi gặp trường hợp này, người dùng sẽ khắc phục chúng một cách dễ dàng. Hãy theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để có thêm những thông tin hưu ích. Chúc bạn thành công!