Ngon ngọt cháo hàu xứ Quảng Bình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trananhduongd, 6/2/17.

  1. trananhduongd

    trananhduongd New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Queens thành phố, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình từ lâu đã là núi bãi biển nổi tiếng nhiều món ăn ngon được làm hoạt động hàu sông Nhật Lệ.

    đặt vé máy bay đi quy nhơn

    Từ hàu nấu rất nhiều món ngon khác nhau, chẳng hạn như cháo gạo, hành tây chiên bao gồm kẹp cuộn, canh chua, canh rau hay nướng tùy theo sở thích của mỗi người. Đặc biệt, hàu cháo là món ăn yêu thích của người dân địa phương và khách hành hương.

    Có cơ hội để đi Quảng Bình, thành phố Đồng Hới, hãy truy cập trung tâm thành phố Queens, khoảng 7 km về phía nam dọc theo Quốc lộ 1A, tất cả mọi người có thể thưởng thức những con hàu béo thơm, ngọt và bổ dưỡng mát. Hàu Tên lấy từ sông Nhật Lệ chảy qua khu vực này.

    Hàu tính năng của Queens
    đặt vé máy bay đi chu lai giá rẻ
    Điều thú vị là trong việc đi đến bờ sông, nhưng hàu ở những nơi khác, và nhiều hàu chất lượng khác nhau chảy qua thành phố. Vì vậy, có những điều mà mọi người đưa hàu ở các khu vực khác của sông ngâm trong nước cho một hương vị thơm ngon của nơi này.

    Có nhiều giải thích khác nhau về điều này, nhưng câu trả lời vẫn còn là một bí ẩn. Có người cho rằng, có lẽ vì đây là điểm mà nó giao thoa, sự pha trộn của muối biển và nước ngọt ở vùng núi 1 của imprinting «tình yêu đẹp."

    Các nước lợ, hàu bám và nhân tảng đá khổng lồ và chân trụ, cọc bê tông cũ. Ngoài ra, chất lượng và số lượng của sò hay ít cũng tùy thuộc vào mùa.

    Lê Gun, bartender "Guns Mỹ», bán hàu cháo Queens thị trấn là khoảng 20 năm, cho biết: "Là một thành phố, Queens và hàu ngon nhất là vào mùa xuân, Tết Nguyên đán: Mùa giải tiếp theo, nhưng vẫn không tốt như nước và khí hậu trong tất cả các mùa, đặc biệt là Tháng Bảy-Tháng mười một, những con số không tốt, và hàu là cũng ít hơn. "

    Công thức nấu ăn ngon súp

    Nấu cháo hàu, sau đó được đánh bắt từ sông, hàu được bóc vỏ và rửa sạch, để ráo nước và cá chiên với các loại gia vị như hành tây, hạt tiêu và muối và nước sốt hạt tiêu để áo. Các nước sử dụng để nấu nước nấu cháo có thể thêm xương để tăng cường vị ngọt của các món ăn ngon.

    Khi khách đặt hàng, người chủ quán và gạo hàu cháo nấu chín chỉ cần đi đến sôi, sau đó thêm lửa một lần nữa, như các bãi biển sẽ có một bát ngon núi cháo. Nếu bạn không muốn ăn ngũ cốc theo kiểu um sẵn, sau đó bạn có thể chờ đợi hàu tươi và gia vị, đổ nước dùng sôi. Bằng cách này sẽ hàu béo và ngọt.

    súp gạo hấp Bãi biển thêm các loại thảo mộc hoặc ớt Little MOUNTAIN chỉ tự nhiên cắt nhỏ tôm dầm nước mắm, làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

    Huyền Trang Nguyễn Thị cao, Diners cao thành phố Đồng Hới, sò cháo rất yêu thích món ăn. "Thông thường phản ánh trên mọi hàu cháo bao gồm kết hợp thị hiếu khác nhau, nhưng tôi thấy cửa hàng này, ăn hàu tươi sống và hàu trong hầu hết các tiêu chuẩn nhờ hương vị ngọt ngào, hay đúng hơn là bản chất của con hàu cháo. Tôi yêu súp món hàu hương vị rất mát và ngọt ngào, khỏe mạnh và dễ dàng để ăn nữa. "

    Là một đầu bếp đầy nhiệt huyết, vì vậy cô Tràng súp hàu lớn nấu ăn cho bản thân và gia đình của họ. Tuy nhiên, mỗi khi có một cơ hội tuyệt vời để vượt qua hay chị em nữ đã quán chỉ thưởng thức, chỉ để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm nấu ăn này:

    giai đoạn Oyster cá

    Để có được những con hàu tươi ngon nhất, trước khi nấu cháo, rất ít người biết rằng việc tôi bị kẹt giữa dòng là công việc khó khăn Nhật Lệ: Trong quá khứ, người dân địa phương thường sử dụng nguồn lực của mình và những chiếc thuyền thô sơ kéo lên giường của hàu. Mặc dù hoạt động này được thực hiện bằng máy, nhưng nó vẫn còn giữ lại lao vào những con hàu đánh bắt sông.

    Bà Lê Thị Trung, người dân địa phương đánh bắt cá và điều trị chính hàu trong nhiều năm, cho biết: "Trong quá khứ chỉ cá sọt tre, nhưng hiện nay đã được thay thế bằng máy móc nên được đánh bắt cá gần như trong suốt cả năm. Ngay cả khi thời tiết nắng ấm, đó là, lặn xuống sông để đón như nó là, mặc dù, nỗ lực nhiều hơn, nhưng vì năng suất bị mất trong quá trình lặn, bắt bạn chọn hàu, như bạn muốn. Trước khi chiếc xe có thể được lựa chọn chỉ có một lần, khi được bế lên, vì vậy những con hàu còn lại, trên thực tế, rất ít, chủ yếu là bởi vì rổ nhặt một hòn đá và vỏ hàu khô. "

    hướng dẫn du lịch Quảng Bình đối với nhiều sản phẩm hiện nay nói rằng nếu bất kỳ hỗn hợp biển Quảng Bình không có cửa hàng hoặc thưởng thức một tách hàu cháo Hàu đúng, thì đó là một chuyến đi lãng phí. vùng đất yên bình đặc súp hàu chất này sẽ không gây ra du khách chân phải hối tiếc thời gian để tham quan và thưởng thức