Hồ Chí Minh Nên uống thuốc gì để giảm đau răng khôn ?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi marcoexo05, 7/6/17.

 1. marcoexo05

  marcoexo05 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Răng khôn đau nhức chủ yếu do tình trạng viêm nhiễm gây nên khi răng bị viêm lợi trùm hoặc mọc lệch, mọc ngầm dẫn đến nhồi nhét thức ăn vào bên trong. Những biểu hiện cụ thể của mọc răng khôn bị viêm nhiễm là cơn đau khá dữ dội, nướu sưng, hàm bị cứng không há to miệng được, má cũng bị sưng to.

  Cơn đau nhức răng khôn có thể được kiểm soát bằng một số cách đơn giản như chườm đá lạnh, súc miệng bằng nước muối, đắp tỏi giã nát lên. Tuy nhiên, các phương pháp này thường chỉ giúp hạn chế đau nhức tạm thời mà không thể điều trị triệt để được tình trạng đau nhức răng.
  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sau để làm giảm đau răng tạm thời cơn đau nhức răng khôn:

  Metronidazole kết hợp với Spiramycin là loại kháng sinh chuyên biệt, có tác dụng giảm đau khá tốt. Bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên.

  Bác sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin và các thuốc giảm đau khác cũng có tác dụng giảm đau và giảm sưng khá hiệu quả.

  Thuốc chữa đau răng dùng toàn thân: Đây là dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

  Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn, đặc biệt là đối với những răng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức dữ dội.

  Hiện nay, việc nhổ răng khôn tại Nha khoa được tiến hành với công nghệ nhổ răng không đau nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại giúp hạn chế tối đa những đau nhức trong quá trình nhổ răng.
  http://tuvanniengrangdep.blogspot.com/2017/06/nen-uong-thuoc-gi-giam-au-rang-khon.html
  http://benhvienniengrang.blogspot.com/2017/06/nen-uong-thuoc-gi-giam-au-rang-khon.html