Toàn quốc Này người trẻ, đến bao giờ mới thôi sợ hãi?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi hainam6683, 13/7/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sợ thiếu tiền, sợ không đủ giỏi, sợ khởi nghiệp thất bại... thì đến bao giờ bạn mới thôi sợ hãi?

  Ở đời có biết bao người khát khao khởi nghiệp nhưng lại sợ thất bại khi chưa bắt đầu, sợ kém cỏi khi chưa rèn luyện, sợ điều tiếng khi chưa chia sẻ cùng ai. Thì thử hỏi, đến khi nào bạn mới thôi sợ hãi và tự tin vào bản thân mình.

  Cẩm nang giúp bạn làm việc với sếp sao cho hiệu quả, click link https://tintuc.vn/6-goi-y-giup-lam-viec-voi-sep-moi-hieu-qua-hon-post115990


  Nhiều bạn sợ mình không đủ khả năng khi bắt đầu tự khởi nghiệp, một số bạn lại lo lắng mình không kiếm được người đồng chí hướng cùng kham cộng khổ, một số lại nói mình không đủ tiềm lực tài chính nên sợ khởi nghiệp, sợ bắt đầu... Tất cả nỗi sợ ấy khiến các bạn do dự.

  Ai cũng phải trải qua những tháng ngày do dự, lo sợ và thiếu tự tin. Tôi cũng đã trải qua những tháng ngày tuổi trẻ đầy lo sợ như thế.

  Như những ngày đầu tiên phải bước chân với thế giới ganh đua là ngày vào lớp 1, tôi sợ không học được chữ cái, không nhớ được mặt của bảng chữ cái hay từng con số. Trong suốt thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi sợ nhiều thứ lắm, sợ bị gọi lên bảng lúc chưa thuộc bài, sợ mất lòng thầy cô, sợ bạn bè không chơi với mình, sợ điểm kém, sợ họp phụ huynh, sợ lưu ban và còn sợ nhiều thứ trên đời.

  Nhưng đây cũng chỉ là mấy cái sự sợ hãi trẻ con, theo năm tháng thì tôi cũng vượt qua chúng và hết sợ như ngày nào. Và khi nhìn lại, tôi lại thấy mấy cái thứ mình "sợ" ấy thật "đáng yêu".

  Và khi tự bước chân vào đời, bắt đầu những bước đi đầu tiên để tự lực cánh sinh thì đây là lúc con người cảm nhận được sức nặng của cơm áo gạo tiền. Một vài người còn cho đó là tiêu chuẩn để đo lường hạnh phúc, thành công, thứ bậc xã hội. Như thế, nỗi sợ thực sự hầu như ai cũng đã từng phải đối mặt là đây.

  Biết là lo lắng, là sợ hãi nhưng nếu bạn không dũng cảm, tự tin đối mặt với nó thì làm sao bạn có thể vượt qua nó được. Các ông lớn của thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ những garage, nhà kho, ý tưởng nhỏ... Để thành công, họ chỉ cho phép mình có một nỗi sợ duy nhất: sợ đánh mất cơ hội.

  Chính vì thế, bạn là những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, tự tin, ngại gì khó khăn bởi việc lớn lao luôn khởi nguồn từ điều nhỏ nhặt. Nếu bạn còn do dự, xin hãy nhớ "tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại".

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/