Mứt dẻo đu đủ thơm ngon ngày tết

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi trinh123456, 5/1/17.

  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tự tay mình làm mứt đu đủ dẻo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vừa an toàn vệ sinh lại là loại mứt rất tốt cho sức khỏe còn gì bằng phải không nào. Học ngay cách làm món mứt đu đủ dẻo với những hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.

    Cách làm mứt đu đủ dẻo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 300 gr đu đủ xanh

    - 1/3 quả dứa được băm nhỏ được 1/2 chén ăn cơm

    - 1 muỗng canh vôi

    - 1/2 muỗng cà phê muối

    - 1 trái chanh được vắt lấy nước

    - 200 đến 250 gr đường

    Các bạn có thể tham khảo thêm món ngon cho ngày hội ngộ cuối năm::

    Cách làm chả cá ngon như ngoài hàng


    Trứng cút chiên xù


    Cách làm món mứt đu đủ dẻo

    - Hòa tan khoảng 2 lít nước với vôi sau đó gạn lấy phần nước vôi trong đem hòa chung với một chút muối.

    - Gọt vỏ đu đủ sau đó bào lấy sợi rửa qua với nước lạnh.

    - Đem đu đủ ngâm nước vôi 2 tiếng, sau đó các bạn vớt ra rửa sạch nhiều lần để làm sạch mùi vôi.

    - Đun sôi một nồi nước với một xíu chút muối rồi cho đu đủ vào luộc 7 – 10 phút sau đó vớt đu đủ ra, rồi ngâm vào âu nước đá 10 – 15 phút sau đó, các bạn cho đu đủ ra rồi xả qua với nước lạnh nhiều lần, rồi để cho ráo nước.

    - Ướp đu đủ cùng với đường, dứa và 100ml nước lạnh sau đó trộn đều hỗn hợp. Để đến cho khi nào đường tan chảy và ngấm đều rồi mới cho lên chảo sên trên lửa vừa. Khi nào thấy đường hơi sánh thì các bạn cho nước cốt chanh vào rồi tiếp tục sên mứt cho đến khi nào đu đủ dẻo lại là có thể tắt bếp.

    - Chờ mứt đu đủ thật nguội rồi mới cho vào hũ và bảo quản ở nơi thoáng mát là có thể dùng dần.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt đu đủ dẻo thơm ngon này nhé!