Toàn quốc Một vài mẹo đơn giản giúp tivi tránh bị nhiễm từ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 10/7/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Guest

  Hiện tượng tivi bị nhiễm từ là một trong những “bệnh” khá thường gặp của tivi, đặc biệt là các loại tivi đã qua dùng lâu ngày hoặc đặt gần các nguồn từ tính khác. Để phòng tránh hiện tượng này, các bạn hãy tham khảo một vài mẹo đơn giản giúp tivi tránh bị nhiễm từ dưới đây nhé.

  1. Hiện tượng tivi bị nhiễm từ và nguyên nhân

  Tivi bị nhiễm từ là hiện tượng bị sai màu ở các góc màn hình. thường nhật, khi bắt được tín hiệu của đài phát, góc màn hình thường có màu xanh da trời, nhưng khi bị nhiễm từ thì ở góc nào đó của màn hình, có thể lẫn màu đỏ, hoặc tivi có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh. Do tác động của từ trường bên ngoài, đường đi của một phần chùm tia điện tử (trong tivi) đi đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần.

  Có nhiều lý do để tivi nhà bạn bị nhiễm từ : Do bộc trực sử dụng điều khiển từ xa,đặt gần nguồn từ tính làm ảnh hưởng đến tivi như quạt điện, máy biến thế, loa,…Vì thế, bạn cần phải khắc phục lỗi này bằng một số mẹo sửa tivi bị nhiễm từ cực kỳ đơn giản dưới đây.

  >>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa tivi bị mất màu, mất hình tại nhà

  2. Mẹo sửa tivi bị nhiễm từ đơn giản

  Khi đã tìm ra duyên do dẫn đến tình trạng tivi bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp với một số mẹo sau:

  – Thay đổi nếp dùng tivi

  Điều đầu tiên khởi hành từ người dùng, bạn cần phải đổi thay nếp, khi không sử dụng tivi trong một thời kì dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuyệt đối không nên để tivi ở chế độ (standby)

  rà soát xung quanh

  Nên rà xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không. Nếu có, nên di chuyển vị trí các thiết bị đó ra xa. Tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, bảo đảm được tuổi thọ của tivi.

  dùng nam châm

  + Bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn.

  + Nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì khách hàng hãy dùng nam châm. Khi ấy, chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi. (để ý đảo chiều cực nam châm sao cho thích hợp)

  – dùng tính năng khử từ trên màn hình

  Nếu sau khi sử dụng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Chú ý không nên lạm dụng tính năng này, chỉ sử dụng khi cần thiết.

  Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh

  Nếu Tivi đã bị nhiễm từ, bạn có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

  Chú ý: Nhớ tuyệt đối không được bật hay tắt nguồn cho thiết bị đó khi đang ở gần màn hình tivi.

  Trên đây là một đôi mẹo vặt đơn giản giúp tivi tránh bị nhiễm từ mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, khi đã vận dụng hết thảy các cách trên nhưng tivi vẫn xuất hiện hiện tượng nhiễm từ thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của trọng tâm bảo hành tivi Samsung miễn phí nhé.