Toàn quốc Một số lỗi thường gặp ở tivi và cách sửa chữa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangocbn123, 7/7/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Guest

  Trong quá trình dùng tivi, có thể vì một số căn do nào đó mà tivi có thể bị hỏng hóc nhưng bạn lại không hiểu nguyên do vì sao và cách sửa như thế nào.

  Với bài viết “Một số lỗi thường gặp ở tivi và cách tu tạo” sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về một số “lỗi” thường gặp đơn giản và cách sửa sang mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không cần nhờ đến các dịch vụ tu tạo tivi bên ngoài.

  1. Tivi bị nhòe màu

  Tivi bị nhòe màu là hiện tượng phổ quát xảy ra ở rất nhiều tivi. nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là do mạch điện.

  Để khắc phục tình trạng này, việc trước tiên là bạn hãy rà soát lại mạch điện xem có bị đứt dây khử từ hay không? Hoặc duyên cớ cũng có thể là do mạch điện bị bong chân linh kiện...

  Cố tìm ra nguyên cớ để kịp thời khắc phục và thay thế, Tivi lại hoạt động với những hình ảnh sắc nét hơn.

  2. Tivi hình ảnh lúc mờ lúc đậm

  Có đôi khi bạn đang xem tivi mà thấy tivi có vết màu đậm hoặc nhạt hơn những vùng khác quanh màn hình ảnh hưởng tới việc hấp thu thông tin từ tivi thì đây chính là dấu hiệu của tivi của bạn đã bị lỗi.

  Hình ảnh tivi không rõ nét như vậy có thể do 2 duyên cớ :

  - Do đèn chiếu kém vì đã sử dụng lâu do thiết kế

  - Do vật dụng nào đó va đập vào màn gây hiện tượng này.

  Trong trường hợp này, bạn chỉ cần để tivi trong một khoảng thời kì ngắn sau thì hiện tượng này sẽ mất dần.

  3. Tình trạng tivi bị chớp đèn nguồn, mất nguồn.

  Khi không xem tivi nữa người dùng thường tắt tivi bằng điều khiển thì nguồn điện trong tivi vẫn còn lưu điện, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử.

  Để tránh các trường hợp hỏng như mất nguồn, chớp màn hình, mở máy năm phút mới lên hình… thì người sử dụng nên tắt nguồn điện trên tivi sau khi đã tắt bằng remote, để bảo đảm nguồn điện không còn lưu điện ở tivi.

  Bên cạnh những lỗi cơ bản trên, tivi còn có thể mắc các lỗi kĩ thuật phức tạp hơn đòi hỏi cần có tri thức chuyên môn cao mới có thể sửa được, khi đó bạn hãy hệ trọng tới trung tâm bảo hành tivi uy tín ở Hà Nội để được hỗ trợ nhé.

  Click link : http://trambaohanhtivisamsung.com/ để biết thêm về trung tâm bảo hành tivi tại Hà Nội.