Toàn quốc Một số cách để đề phòng sự cố cháy nổ bất ngờ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 24/6/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Guest

  Nếu bạn hay theo dõi tin tức hoặc chăm đọc tin báo thời sự trên mạng sẽ thấy, nhiều trường hợp hoả hoạn xảy ra đều bắt nguồn từ trong nhà, trong phòng, trong công xưởng,…mà nguyên nhân chủ yếu đều là do chập cháy nguồn điện trong khu vực rồi bắt cháy vào các vật liệu dễ cháy gần đó.

  [​IMG]
  Vậy nên, để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra điện và các thiết bị điện trước khi đi ngủ. Nên quản lý các vật liệu dễ cháy trong nhà, nên mua bình cứu hoả dự phòng, phải đảm bảo có lối thoát hiểm khi xảy ra sự cố.

  Theo thông tin thu nhận được, điện là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ, đặc biệt là những lúc không để ý như vào ban đêm.

  Do vậy, để tránh các vụ chập cháy do sử dụng điện thì không nên sử dụng dây diện, ổ cắm điện bị hư hỏng hoặc đấu nối, bởi các đầu nối khi tiếp xứ không tốt sẽ gây ra tia lửa điện hoặc phát sinh nhiệt gây cháy. Hoặc bạn sử dụng ổ cắm điện, phích cắm điện được sản xuất bởi các hãng uy tín, cần kiểm tra để đề phòng quá tải. Có thể sử dụng mu bàn tay khô đặt nhẹ vào bề mặt nhựa của ổ cắm để cảm nhận độ nóng hơn so với bình thường. Khả năng cháy do quá tải hoàn toàn có thể xảy ra.

  Trên đây là một vài lời khuyên từ bảo hộ lao động thiên bằng giúp các bạn đề phòng được một vài nguyên nhân gây hoả hoạn phổ biến hiện nay.

  Công ty Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng chúng tôi cung cấp bao gồm các sản phẩm bảo vệ cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người:

  Sản phẩm: Trang thiết bị an toàn lao động: Quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, dây an toàn, găng tay, khẩu trang, bình bột chữa cháy

  + Sản phẩm khác: Giẻ lau máy, băng báo cáp ngầm, vải may quần áo bảo hộ.

  + Dịch vụ: Nạp lại bình cứu hỏa; In thêu quần áo, làm mác quần áo!