Toàn quốc "Mổ xẻ nỗi đau" dai dẳng mang tên Usilk City của Sông Đà Thăng Long

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi botanicabt123, 21/3/16.

 1. botanicabt123

  botanicabt123 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Suốt 8 năm qua, Sông Đà Thăng Long "sa lầy" tại đại dự án Usilk City. Liệu Sông Đà Thăng Long có thể thoát chân khỏi "vũng lầy" này vào năm 2018 như cam kết hay không thì vẫn là một câu hỏi chờ thời gian trả lời!
  • “Vũng lầy Usilk City” ngày càng bế tắc
  • Hà Nội đề nghị thanh tra toàn diện dự án Usilk City
  • Hà Nội đề nghị làm rõ tình trạng chậm tiến độ tại dự án Usilk City

  Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (nay là đường Tố Hữu), thuộc địa phận xã Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng đương đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ.

  Dự án được khởi công từ quý II/2008, theo hiệp đồng ký với khách hàng, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2012; các tòa nhà còn lại là CT1-104, CT2-105, CT3-106, CT3-107, CT4-108 bắt đầu bàn giao từ cuối năm 2012 và hoàn thiện vào quý III/2013.

  Tuy nhiên, hơn 5 năm nay, dự án Usilk City của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ khi các khối nhà nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời. Trước tình trạng này, hàng trăm khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này.

  Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng tại cụm CT1 dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở nên người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này. Theo cam kết của chủ đầu tư thời điểm đó, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Tuy nhiên, mãi đến năm 2015 khách hàng tại 3 tòa nhà này mới lần lượt được bàn giao nhà.

  Đến cuối năm 2015, dường khi không còn đủ sức để gắng gượng nữa, Sông Đà Thăng Long đã phải chuyển nhượng tòa CT2-105 Usilk City cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô. Theo thông tin chúng tôi được biết, giá trị chuyển nhượng vào khoảng 50 tỷ đồng. Đây là một block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ.

  Đến đầu năm 2016, Sông Đà Thăng Long lại một lần nữa trở nên tâm điểm của dư luận khi tỉnh thành Hà Nội yêu cầu thanh tra toàn diện dự án này do. TP Hà Nội cho biết nhiều nhóm khách hàng mua nhà tại dự án vẫn tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng của thành thị tố cáo Công ty CP Sông Đà Thăng Long có các dấu hiệu vi bất hợp pháp luật như huy động vốn tại dự án không đúng; không sử dụng đúng mục đích số tiền huy động, tiến độ bị chậm trong nhiều năm.

  Sở Xây dựng cũng khẳng định, đây là dự án có quy mô đầu tư lớn, chủ đầu tư đã bán và thu lượng tiền tài khách hàng rất lớn, nên chi mức độ ảnh hưởng của dự án với xã hội là nghiêm trọng nếu chủ đầu tư không hoàn tất dự án…

  Giải đáp trên báo chí mới đây, ông Hứa Vĩnh Cường - Phó giám đốc điều hành Công ty SĐTL khẳng định: “Công ty SĐTL xác định bắt buộc nối xây dựng và hoàn thiện cho khách hàng chứ không có buông xuôi. thời kì dự kiến theo từng cụm đã có báo cáo cụ thể, sớm nhất là quý I năm 2018 và muộn nhất là vào quý I năm 2019. Còn hiện tại nhiều công trường không thi công là do nhà thầu đang bảo toàn các hiện trường để bàn giao cho đối tác”

  Dưới đây là những hình ảnh đối chọi giữa các khối nhà trong một dự án được chúng tôi chụp vào thời khắc ngày nay.

  Tham khảo thêm thông tin Vinhomes Riverside Hải Phòng : http://vinhomeriversidehaiphong.com.vn/