Toàn quốc Mẹo nhỏ mách mẹ cách chọn sữa cho trẻ dưới 1 tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi BacProduction, 19/6/15.

 1. Từ 0 - 1 tuổi là giai đoạn bé mới sinh, sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mẹ phải dùng sữa ngoài cho bé. Điều này sẽ làm cho các mẹ băn khoăn không biết chọn loại sữa nào là phù hợp với bé nhà mình.

  Hy vọng với những mẹo nhỏ sau mẹ sẽ là người tiêu dùng thông minh, khi chọn được cho bé sản phẩm tối ưu nhất.

  Nếu ít sữa hoặc không có sữa, mẹ nên chọn cho bé loại sữa có vị nhạt gần giống với sữa mẹ, nhưng phải đầy đủ dưỡng chất và quan trọng là mát.

  [​IMG]  Nếu bé đã uống các loại sữa có độ ngọt hơn sữa mẹ, có thể về sau, bé không chịu bú mẹ.

  Trên thực tế, có một số nhãn hàng sữa nhập ngoại chỉ là nhập thành phẩm, đóng hộp tại Việt Nam hoặc được sản xuất ở nước thứ 3, không phải nhập nguyên hộp từ nước đó.


  Cùng một hãng, cùng tên sữa, nhưng sản xuất tại các nước khác nhau, nên chất lượng sữa cũng khác nhau. Khó có thể khẳng định rằng được loại sữa nào tốt hơn, loại sữa nào hợp với bé hơn.


  Một loại sữa tốt cho bé là giúp bé hay ăn, chóng lớn, khỏe mạnh, cứng cáp, phát triển tốt, không gặp vấn đề về tiêu hóa.

  Chọn sữa cho bé, các mẹ nên chọn loại nào phù hợp với bé, không nhất thiết phải chọn hàng rẻ, hàng đắt, hàng nhập khẩu, hàng xách tay, hàng nội.

  Khi đổi loại sữa cho bé, đổi từ sữa số bé sang số lớn của cùng một loại sữa, hoặc thay đổi hẳn loại sữa, mẹ nên thay đổi từ từ để bé dễ thích nghi.

  [​IMG]  Tham khảo thêm: Bình sữa cho trẻ sơ sinh

  Ví dụ, nếu một ngày bé uống 3 bữa sữa, mẹ có thể thay bằng 2 bữa sữa cũ và 1 bữa sữa mới. Sau khoảng 3 - 4 hôm, mẹ có thể thay bằng 1 bữa cũ và 2 bữa mới. Sau một tuần, mẹ có thể thay thế hoàn toàn loại sữa mới cho bé.


  Các mẹ khi chọn cho bé uống một loại sữa nào đó cũng phải kiên trì trong một thời gian để xác định xem con có hợp loại sữa đó không. Vì nếu con mới chỉ uống hết 1 - 2 hộp, mẹ lại thay loại sữa mới cho con thì chưa khẳng định được kết quả.

  Chúc con yêu của bạn khỏe mạnh hay ăn chóng lớn !