Toàn quốc Mẹo đặt tivi theo phong thủy

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 22/7/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Guest

  Với nhiều gia đình thì chiếc tivi đặt hợp với phong thủy vừa giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe gia đình, thuận đường làm ăn vừa có thể tạo cho ngôi nhà một vẻ đẹp xinh xẻo, ấn tượng.

  Dưới đây là một vài mẹo đặt tivi theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo:  1. Đặt tivi ở nơi thoáng mát  Mức tản nhiệt của tivi tỉ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự trữ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Do đó, nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận tiện cho việc tản nhiệt.  2. Vị trí đặt tivi hạp với mệnh tuổi của chủ nhà  thí dụ, người có mệnh tuổi thuộc hành Mộc (hoặc được Mộc tương sinh – hỷ Mộc) thì nên ngồi hướng Đông vì Đông thuộc Mộc. Như vậy, vị trí đặt tivi phù hợp chính là hướng đối diện với hướng Đông, tức là hướng Tây.


  [​IMG]


  3. tuyển lựa tivi có kích cỡ thích hợp  Theo phong thủy, đặt tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Còn không có thể khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi.  4. để ý bức tường phía sau nơi đặt tivi  – Màu sắc bức tường nên phối hợp với mệnh tuổi chủ nhân.

  – Tránh đặt tivi trước bức tường góc cạnh; tránh tường bị phân cắt; tránh đặt tivi trước cửa sổ hay ô cửa.  5. để ý tới tủ đặt tivi  Việc chọn chất liệu và màu sắc của tủ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân.

  Nếu bạn thích bày đặt các đồ vật trang hoàng nhỏ trên tủ tivi, cần để ý 1 số điểm sau:

  – Tránh đặt đồ chơi vì có thể thu hút sự tò mò của trẻ, không an toàn khi trẻ với tay lấy đồ.

  – Nếu đặt biểu trưng con giáp thì tránh tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình. thí dụ, người tuổi Tý thì tránh đặt hình con ngựa vì Tý – Ngọ tương xung.

  – Bài trí thực vật có thể giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát. Nên đặt cây xanh lá sẽ rất tốt nhưng tránh đặt các loại cây hoa có gai như xương rồng hay hoa hồng…


  [​IMG]


  6. Không nên mở tivi quá to  Khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát” trong phong thủy, ảnh hưởng tới vận thế của người trong nhà.

  Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, thính lực có thể bị sút giảm.  7. Chú ý khi đặt tivi trong phòng ngủ  Cần Chú ý tới mệnh tuổi của chủ nhân. Trường hợp là mệnh Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Nếu bản mệnh đã là Hỏa lại thêm Hỏa của tivi thì sẽ trở thành quá vượng, bất lợi trong phong thủy.

  Tuy nhiên, nhìn chung việc đặt tivi trong phòng ngủ là không tốt. Diện tích phòng ngủ thường không lớn, bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

  Ngoài ra, khi màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời kì dài sẽ gây bất lợi rưa rứa như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm tình bất an mà còn có thể dẫn đến đào hoa sát – rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới. Giải pháp cho trường hợp này là dùng tấm vải che màn hình tivi.

  >>>Xem thêm mẹo giảm béo bằng việc xem tivi đúng cách tại link : http://vietlike.vn/blog/16983/giam-beo-bang-viec-xem-tivi-dung-cach/