Máy in phun: dấu hiệu nhận biết đầu in bị nghẹt mực

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi TanDatCIT, 19/11/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Máy in phun mực được xem là loại máy in thích hợp dành cho người sử dụng trong quy mô nhỏ, nhất là trong gia đình. Dấu hiệu nhận biết đầu in bị nghẹt mực khi bạn đang sử dụng máy in phun mực như thế nào?

  Dịch vụ in bao thư giá rẻ tại TPHCM http://www.inbaothu.net hay các thành phố khác, hầu như đều sử dụng công nghệ in offset hơn là những công nghệ in hiện đại khác. Chúng ta biết rằng mỗi loại công nghệ in khác nhau sẽ thích hợp với những loại giấy nhất định.

  [​IMG]
  Mẫu máy in phun mực hiện đại

  Chẳng hạn, máy in phun mực thích hợp với các loại giấy được dùng hằng ngày – giấy Ford và một số loại giấy in màu khác. Với quy mô sử dụng máy in phun mực được xem là công nghệ máy in thích hợp cho gia đình, khi xảy ra hiện tượng nghẹt mực thì có lẽ người sử dụng sẽ khó nhận biết và chỉnh sửa kịp thời những lỗi thường gặp đó. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

  Dấu hiệu nhận biết đầu in phun mực có vấn đề
  Khi trên bản in xuất hiện các vạch in bị gãy nét hay mất chi tiết thì nghĩa là đầu phun mực có vấn đề rồi đó, bởi vì nếu đầu phun tốt thì các vạch mực in đều tắp và rõ nét.

  Ngoài ra, những dữ liệu được in như việc in tài liệu, in bảng báo giá in bao thư, in văn bản,…có thể bị thiếu một hay hai dải màu nào đó mà máy in đang sử dụng.

  [​IMG]
  Mẫu thiết kế sẵn tham khảo lựa chọn

  Làm sao để chỉnh sửa lỗi gặp ở đầu phun mực?
  Khi bản in bị mất dải màu nào thì có thể đầu phun mực của dải màu đó có vấn đề, bạn cần kiểm tra đầu phun của mực đó coi có cặn bẩn bám trên đó hay không.

  Nhiều trường hợp rất khó nhận biết, máy vẫn cho ra những trang in rất bình thường nhưng đầu phun mực lại có vấn đề với việc các hạt mực không tan hay bị vón cục lại. Trường hợp này cần khắc phục sớm có thể, nhất là phải thường xuyên vệ sinh máy mỗi định kì.

  >> Hãy… Kiểm tra máy in:
  Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra máy in bằng cách vào Control Panel, rồi vào mục Printers and Faxes bấm chuột phải và chọn Properties.

  Khi cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục Nozzle Check.
  Tiếp đó, hãy đưa giấy vào khay đựng giấy và nhấn OK.
  Kế tiếp, chọn loại mực để in. Lưu ý ở bước này, nếu bạn sử dụng máy in màu thì hãy kiểm tra màu, còn nếu là máy in trắng đen thì hãy kiểm tra độ nét.
  Và bước cuối cùng là bạn chọn kiểu in như thế nào (caro, bậc thang, mã vạch,...) rồi nhấn OK là xong, coi như đang tiến hành kiểm tra hiện tượng tắc đầu phun.
  Việc sở hữu máy in sẽ mang lại sự thuận tiện cho bạn mỗi lần cần in tài liệu nhưng có một số sản phẩm đặc trưng bạn không thể dùng nó để in được và tất nhiên là nhờ đến những dịch vụ in ấn bên ngoài, chằng hạn như Công ty nhận in bao thư giá rẻ số lượng ít tại TPHCM hay công ty in ấn bất kì nào đó.