Toàn quốc Mách mẹ mẹo nhỏ khi cho bé bú bình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi BacProduction, 25/6/15.

 1. Các mẹ lần đầu tiên nuôi con thì việc cho bé bú bình quả là một vấn đề nan giải. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: làm sao cho con bú bình đúng cách? Có phải hâm sữa nóng lại không?... Để giúp các mẹ khỏi băn khoăn và có một câu trả lời cụ thể thì các mẹ tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé

  Lựa chọn những dụng cụ cần thiết
  Phải có ít nhất 4 bình sữa, núm vú, nắm đậy. Các mẹ cần chọn kích cỡ và núm vú tùy thuộc theo lứa tuổi của bé. Quan trọng, không nên cứng nhắc mà tùy vào đặc điểm của từng bé để chọn được loại mà bé thích nhất.
  [​IMG]

  Vệ sinh dụng cụ sạch sẽ

  Rửa tay sạch và vệ sinh bình trước khi pha sữa. Có thể cho dụng cụ vào một cái nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 5 phút. Lưu ý, sau khi cho trẻ bú bình, nhất thiết phải tháo rời tất cả các bộ phận và ngâm vào nước lạnh. Cần xối thật kỹ núm vú dưới vòi nước để rửa sạch lỗ thông.

  Pha sữa theo hưỡng dẫn

  Mỗi loại sữa có cách pha chế khác nhau. Các mẹ nên căn cứ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh tự ý pha đặc hơn hay loãng hơn, vì có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Tuyệt đối không cho bé uống sữa thừa hoặc pha sữa trước.
  Lưu ý thời gian sử dụng sữa

  [​IMG]

  Xem thêm: Bình sữa cho bé

  Tạo thói quen luôn kiểm tra hạn sử dụng vỏ sữa bột và vứt ngay nếu quá hạn. Một hộp sữa đã mở ra không nên sử dụng quá một tháng. Lượng sữa thừa chỉ để được trong vòng 1 giờ và phải được bảo quản ở môi trường sạch sẽ.  Đảm bảo an toàn cho bé

  Không để bé bú bình và bỏ bé tự xoay sở. Sữa chảy quá nhiều sẽ khiến trẻ sặc sữa và hít dung dịch này vào phổi có thể gây ngạt. Những trẻ tự bú bình kiểu này có nguy cơ mắc bệnh viêm tai và khuyết tật cho trẻ. Tốt nhất, nên ẵm và vỗ về khi bé ăn. Đồng thời trò chuyện với trẻ để giúp bé có thể hấp thụ và phát triển nhanh nhất.